Cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm bị cháy không đủ điều kiện hoạt động

Các chiến sĩ PCCC gặp nhiều khó khăn trong việc khống chế đám cháy
Cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm này xây dựng trái phép, không đảm bảo về an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đó là báo cáo mới nhất của Trưởng phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, Thượng tá Đỗ Văn Kháng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, TP.HCM thông tin: “Lúc 12 giờ ngày 23.11, cơ sở sản xuất nón bảo hiểm tại đường Võ Văn Vân (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng.

Theo báo cáo ban đầu, cơ sở sản xuất này được xây dựng trái phép trên nền đất ruộng. Ban đầu có diện tích hơn 400m2 nhưng dần dần được chủ cơi nới rộng ra thành 900m2. Nhiều lần lực lượng chức năng xuống kiểm tra đã phát hiện cơ sở không đủ điều kiện hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tổ chức sản xuất bất chấp sai quy định.

Do xây dựng trái phép nên chủ cơ sở đã dùng tôn che chắn xung quanh, chỉ để đúng một lối đi duy nhất và khá nhỏ. Khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng PCCC tiếp cận đám cháy rất khó khăn, thậm chí gặp nhiều nguy hiểm.

Thượng tá Kháng cho biết thêm, trong tuần tới Cảnh sát PCCC TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra lại hoạt động PCCC của các xưởng, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ tại khu vực nói trên. Qua đó sẽ nhắc nhở, hoặc xử phạt nếu cơ sở nào không đủ đảm bảo về an toàn phòng chống cháy nổ. Mục đích quan trọng nhất của đợt kiểm tra này vẫn là nâng cao ý thức người dân về phòng chống cháy, nổ trên địa bàn.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.