Cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the bị phạt 40 triệu đồng

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò chả có sử dụng chất hàn the - Anh: T.D
Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 21.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện tại nơi sản xuất có tàng trữ 9kg hàn the. Khi làm xét nghiệm nhanh chất hàn the trong các loại giò, chả đã được sản xuất tại đây thì phát hiện 10kg giò và 10kg chả đều dương tính với chất này.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính 40 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Thủy là chủ cơ sở trên. Tiếp đó, đoàn công tác giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the và tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn. Hình phạt bổ sung cho chủ cơ trên là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả trong 1 tháng.

9kg hàn the được phát hiện bên trong cơ sở sản xuất giò chả tại thị trấn Đức Thọ - Ảnh: T.D

Hàn the (tên hóa học là borac) là chất mà Bộ Y tế liệt kê vào danh sách các chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người đã cho chất này vào một số loại thực phẩm như bún, giò, chả… để tạo độ dai, giòn, trắng và để thực phẩm lâu hư.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.