Chuyển công tác bác sĩ bị tố hiếp dâm bệnh nhân

Sau khi bác sĩ Y.T.M.L (32 tuổi) bị nữ bệnh nhân H.T.N.A ( 29 tuổi, quê ở tỉnh Gia Lai, tạm trú phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) tố “hiếp dâm” trong lúc khám phụ khoa, bác sĩ L. đã phải viết bản tường trình và chuyển công tác chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Ngày 13.5, Ban Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (nơi bác sĩ L. công tác) cho hay sau khi nhận đơn tố cáo của bệnh nhân N.về việc bị bác sĩ L. “hiếp dâm” ngay trong lúc khám phụ khoa, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ L. viết bản tường trình sự việc và chuyển công tác để chờ kết quả điều tra.

“Bệnh viện sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Chúng tôi không bao che cho bất kỳ cán bộ, nhân viên nào của bệnh viện. Nếu quả thật bác sĩ L. có hành vi “hiếp dâm” bệnh nhân sẽ phải được xử lý nghiêm và thích đáng. Hành vi này không chỉ phạm tội hình sự mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, đặc biệt là vấn đề y đức trong ngành y tế”, đại diện Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo cho biết.

Trước đó chị N. đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo bác sĩ L. trong lúc đang khám phụ khoa đã “hiếp dâm” mình. Theo đơn tố cáo của chị N., sáng 9.5.2016, chị đến phòng khám đa khoa Hoàn Hảo 4 ( QL 13, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) - chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo để đặt vòng tránh thai. Tại đây, các nhân viên y tế đã hướng dẫn chị đến phòng số 2 gặp bác .L. để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ L. để khám lại.

Sau đó, chị quay lại phòng số 2, lúc này các nhân viên y tế nữ đã ra ngoài đi ăn cơm, chỉ còn lại bác sĩ L. Bác sĩ L. yêu cầu chị nằm lên giường bệnh ở phòng ngoài chờ. Sau đó, bác sĩ L. gọi chị vào để khám lại. Trong lúc khám, bác sĩ L. liên tục hỏi chị về chuyện quan hệ vợ chồng. Sau đó, chị phát hiện bác sĩ L. đang có hành vi “hiếp dâm” mình.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.