Chuyến bay đầu tiên đưa 300 công dân từ Hàn Quốc về nước

Toàn bộ hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay - Ảnh: VNA
Chuyến bay đưa hơn 300 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt Nam trở về nước từ Hàn Quốc.

Ngày 27.5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phối hợp tổ chức chuyến bay đầu tiên đưa người Việt tại Hàn Quốc về nước. Chuyến bay mang số hiệu VN6419 khởi hành từ Seoul đã hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng với hơn 300 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền, công dân hết hạn thị thực gồm sinh viên đã học xong, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn và khách du lịch, thăm thân bị kẹt lại.

Kể từ khi Chính phủ Việt Nam tạm dừng nhập cảnh và toàn bộ đường bay quốc tế đều tạm thời đóng cửa, đây là chuyến bay đầu tiên được Vietnam Airlines thực hiện để đưa công dân Việt Nam trở về nước từ Hàn Quốc.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt nên công tác tổ chức chuyến bay đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, kỹ lưỡng giữa các cơ quan nhà nước Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc, các nhà chức trách Hàn Quốc. Với số lượng công dân có nguyện vọng về nước lớn, Vietnam Airlines đã sử dụng tàu bay hiện đại nhất là Boeing 787-10 Dreamliner để thực hiện chuyến bay này.

Trước đó, chiều đi từ Hà Nội đến Seoul, chuyến bay cũng đã vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Hàn Quốc để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Tất cả chuyến bay đều được thực hiện theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải để phòng, chống dịch bệnh. 100% hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay; được trang bị đồ bảo hộ y tế trong suốt thời gian bay và thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam.

Những trường hợp phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng. Tàu bay ngay khi hạ cánh cũng được phun khử trùng và ủ thuốc trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay thương mại để đưa công dân Việt Nam về nước an toàn.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.