Chưa khẳng định nguyên nhân vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Huế

Khoa sản Bệnh viện đại học Y dược Huế - Ảnh: L.K
Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết đã nắm được thông tin ban đầu liên quan đến sự việc mẹ con sản phụ 23 tuổi tử vong tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế vào ngày 7.7 qua báo cáo cụ thể sự việc được phía bệnh viện gửi vào cuối giờ chiều 8.7.

Thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân Trương Thị Tr (23 tuổi, TP.Huế), chị Tr được chồng đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế chờ sinh vào chiều ngày 5.7, lúc nhập viện, tử cung chị Tr đã mở và sinh chậm 2 ngày so với dự kiến.

Vì đã chậm 2 ngày so với dự kiến, tử cung đã mở và thai con so, cân nặng đến 3,6 kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra nhưng các điều dưỡng bảo để tiếp tục theo dõi. Đến rạng sáng ngày 7.7 sức khỏe chị Tr yếu dần rồi bất tỉnh. Sau khi thăm khám, các bác sĩ thông báo sản phụ Tr bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra.

Sau khi mổ lấy thai nhi ra, sản phụ Tr vẫn hôn mê rồi tử vong tại bệnh viện, cháu bé được sinh ra nhưng sau đó rơi vào tình trạng nguy kịch được chuyển viện lên tuyến trên trong tình trạng hôn mê sâu, tim rời rạc, khó thở mất hết các phản xạ, phải điều trị hồi sức tích cực với adrenaline đồng thời đặt nội khí quản. Sau đó cháu bé đã tử vong vào ngày 8.7.

Chiều ngày 8.7, trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc sở Y tế Thừa Thiên – Huế cho biết đã nắm được thông tin sự việc và yêu cầu bệnh viện phối hợp với phòng nghiệp vụ Y tế của sở để làm báo cáo cụ thể gửi về Bộ Y tế trong chiều ngày 8.7.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.