Chủ tịch xã bị đình chỉ để mất trộm khoáng sản trên địa bàn

Khu vực nhóm người chưa xác định khai thác than trái phép tại xã Hà Linh - Ảnh: T.H
Ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày để giải trình, làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc trên địa bàn xã xảy ra tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản trong thời gian qua.

Thông tin từ UBND huyện Hương Khê, Chủ tịch huyện này vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh. Lý do đình chỉ là để ông Phú giải trình, làm rõ trách nhiệm vì thời gian vừa qua để xảy ra tình trạng khai thác trái phép tài nguyên đất đai, than trên địa bàn.

UBND huyện Hương Khê cũng đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác minh tình trạng khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép tại xã Hà Linh để có kết luận, xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan.

Trước đó, trên địa bàn xã Hà Linh xuất hiện một nhóm người lợi dụng việc khai thác cây keo tràm đã đưa phương tiện, máy móc vào thăm dò khai thác than trái phép.

Ngày 11.1, khi đoàn kiểm tra của huyện Hương Khê đến hiện trường thì những kẻ khai thác than trái phép đã rời đi, bỏ lại nhiều máy móc, thiết bị cùng hàng chục mét khối than đã khai thác nhưng chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật, vận chuyển số than khai thác trái phép về tập kết tại UBND xã Hà Linh để xử lý, đồng thời san lấp hầm mỏ.

Huyện Hương Khê tổ chức kiểm tra hiện trường khai thác than trái phép - Ảnh: T.H

Một vị lãnh đạo huyện Hương Khê cho biết, vào tháng 11.2018, chính quyền xã Hà Linh cũng đã phát hiện có nhóm người vào khai thác than trái phép trên địa bàn. Xã này đã lập biên bản sự việc, tuy nhiên, do xã không có thái độ mạnh để xử lý dứt điểm cũng như không phá hủy các hầm khai thác than mà chỉ thông báo trên loa phát thanh cảnh báo nên những kẻ trộm tài nguyên tái phạm.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.