Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi động viên người dân vùng bão lũ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang - Ảnh: TTXVN
Chiều 7.11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo một số bộ ngành trung ương, thành phố Đà Nẵng đã đi thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa bão, thăm hỏi người dân bị thiệt hại...

Đến thăm một số gia đình chính sách, gia đình nghèo tại huyện Hòa Vang chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà cho các hộ gia đình, mong muốn cùng với sự quan tâm, nỗ lực của các cấp chính quyền, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của bà con xóm giềng, người dân vùng bị thiệt hại sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt, dần ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sĩ cả nước hết sức quan tâm, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ đang phải chịu hậu quả của bão số 12. Chính phủ, các bộ ngành, chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão, giúp đồng bào từng bước ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất. Chủ tịch nước tin tưởng, với sự hỗ trợ, sát cánh của đồng chí, đồng bào cả nước, cộng với nỗ lực của bà con, thì những khó khăn, mất mát trước mắt sẽ dần được khắc phục, cuộc sống của đồng bào sẽ sớm ổn định.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo TP.Đà Nẵng đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang - Ảnh: TTXVN

Làm việc với lãnh đạo địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng chống bão lũ của thành phố Đà Nẵng và nỗ lực triển khai thực hiện tại địa phương thời gian qua; khẳng định dù công tác dự báo là khó khăn, nhưng sự vào cuộc nhanh chóng kịp thời của các cấp chính quyền giúp hạn chế thiệt hại vật chất tới mức thấp nhất, bởi thiệt hại về tài sản có thể khắc phục nhưng mất mát về người thì không thể.

Chủ tịch nước chỉ đạo các cấp chính quyền của thành phố Đà Nẵng cần tiếp tục vào cuộc để giúp đỡ người dân hạn chế thiệt hại ngay cả sau khi nước lũ đã rút và công tác này cần được thực hiện không chỉ tại Đà Nẵng mà còn tại các địa phương miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng bởi bão số 12.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, cùng với việc chung tay hỗ trợ người dân thu dọn ruộng vườn, làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh bùng phát, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, các cấp chính quyền cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và con không được chủ quan, không mạo hiểm đánh đổi tính mạng để mưu sinh sau bão lũ.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.