Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ ‘hành dân' ở phường Văn Miếu

Trụ sở UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội - ảnh: Công Phương/vietnammoi
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu về vụ “hành dân” khi cấp giấy chứng tử tại phường Văn Miếu.

>> Thanh tra Hà Nội vào cuộc vụ ‘hành dân’ trong xin giấy chứng tử

>> Phường Văn Miếu nói gì khi dân ‘tố’ vô trách nhiệm trong cấp giấy khai tử?

Ngày 26.7, UBND TP.Hà Nội ban hành Công văn số 3627/UBND-TKBT yêu cầu Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu.

Ông Phạm Quý Tiên - Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội ký văn bản trên, truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu.

Cụ thể, ông Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cùng UBND quận Đống Đa kiểm tra thông tin dư luận phản ánh công dân gặp khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu.

Vấn đề báo nêu, UBND thành phố giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa: kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu. Kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 29.7.2017, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Liên quan tới vụ việc tại phường Văn Miếu, trả lời PV, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, sau vụ việc phường đã yêu cầu cán bộ liên quan giải trình làm rõ sự việc. Đến sáng nay, phường Văn Miếu cũng có báo cáo rõ sự việc lên UBND quận Đống Đa.

Cũng theo bà Khanh, một trong hai cán bộ liên quan đến vụ việc sau khi giải trình, đã bị điều chuyển công tác. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hiếu sẽ thôi công tác tại bộ phận một cửa của UBND phường để chuyển sang làm việc tại HĐND.

Được biết, ông Hiếu chính là người tiếp nhận hồ sơ của chị Hoa.

Lãnh đạo phường Văn Miếu lên tiếng về việc dân tố bị làm khó trong việc cấp giấy chứng tử

Trong sáng nay, thông tin đến PV, ông Phạm Thanh Cao, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó đoàn thanh tra công vụ (TP.Hà Nội) cho biết, đoàn đã mời một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ thành phố đến phường Văn Miếu làm việc.

Theo ông Cao, sự việc này đã gây dư luận không tốt trong lúc toàn thành phố đang đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.

“Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo phường, người dân về vụ việc để có những thông tin khách quan nhất về vụ việc. Khi nào có kết quả thanh tra, chúng tôi sẽ thông báo đến nhân dân”, ông Cao nói.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu cũng khẳng định, UBND phường đã làm đúng quy trình và bà dùng từ "vô văn hóa" với chị gái của chị Hoa là do chị này đã có rất nhiều lời nói chửi bới, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà cũng như cán bộ phường.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    26-7-2017 07:54:07

    Không sống trực tiếp ở Việt nam, nhưng do phải viết đơn từ và nghe các câu chuyện trực tiếp từ người thân quen ở Việt nam nên tôi (tôi tin đa số dân Hà Nội và cả nước cũng chung quan điểm) tin là các câu chuyện mang tính „dư luận“ ở đây là có thật. Chỉ riêng câu chuyện xây dựng và lấn chiếm trái phép khu nhà biệt thự Bố Mẹ tôi ở 9 Nguyên Quang Bích – phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm mà theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP kiêm Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo sự việc phải giải quyết (đập phá nếu hòa giải không thành!) và báo cáo trước 30.04.2017 cho UBNDTP Hà Nội mà Chính quyền phường Cửa Đông đã báo cáo sai lệch có thể nói nghiêm trọng – cụ thể hộ kề bên xây dựng lấn chiếm hàng mấy chục m² (ít nhất hơn hai chục) – mà cán bộ phường „bí mật“ (vì khi tôi và Mẹ tôi ra khỏi nhà thì cán bộ mới tới đo) đo và sau đó thông báo chỉ lấn chừng „1 m²“ cho thấy họ không sợ điều gì mà không dám làm! Và điều này gia đình tôi Đã báo cáo tường tận lên Ủy Ban nhân dân TP Hà Nội và ông CT Nguyễn Đức Chung nhưng vẫn chưa được hồi âm!

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    26-7-2017 07:48:07

    Không sống trực tiếp ở Việt nam, nhưng do phải viết đơn từ và nghe các câu chuyện trực tiếp từ người thân quen ở Việt nam nên tôi (tôi tin đa số dân Hà Nội và cả nước cũng chung quan điểm) tin là các câu chuyện mang tính „dư luận“ ở đây là có thật. Chỉ riêng câu chuyện xây dựng và lấn chiếm trái phép khu nhà biệt thự Bố Mẹ tôi ở 9 Nguyên Quang Bích – phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm mà theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP kiêm Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo sự việc phải giải quyết (đạp phá nếu hòa giải khgoong thành!) và báo cáo trước 30.04.2017 mà Chính quyền phường Cửa Đông đã báo cáo sai lệch có thể nói nghiêm trọng – cụ thể hộ kề bên xây dựng lấn chiếm hàng mấy chục m² (ít nhất hơn hai chục) – mà cán bộ phường „bí mật“ (vì khi tôi và Mẹ tôi ra khỏi nhà thì cán bộ mới tới đo) đo và sau đó thông báo chỉ lấn chừng „1 m²“ cho thấy họ không sợ điều gì mà không dám làm! Và điều này gia đình tôi Đã báo cáo tường tận lên Ủy Ban nhân dân TP Hà Nội và ông CT Nguyễn Đức Chung nhưng vẫn chưa được hồi âm!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.