Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc chiếm đất công do báo Một Thế Giới phản ánh

Ngay sau khi Báo điện tử Một Thế Giới đăng bài “Hà Nội: Ngang nhiên chiếm đất công cộng xây nhà liên kế cho thuê”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.

>> Hà Nội: Ngang nhiên chiếm đất công cộng xây nhà liên kế cho thuê

Báo điện tử Một Thế Giới đã nhận được công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung số 2544/UBND-TKBT ký ngày 5.5.2016 về việc xử lý thông tin Báo điện tử Một Thế Giới nêu xây nhà liên kế trên đất công cộng.

Văn bản nêu rõ: “Báo điện tử Một Thế Giới ngày 4.5.2016, có bài Hà Nội: Ngang nhiên chiếm đất công cộng xây nhà liên kế cho thuê phản ánh việc hơn 15.000m2 đất được phê duyệt cho công trình Trung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm tại khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông nhưng chủ đầu tư chia lô xây nhà liên kế cho thuê kiếm lời.

Cụ thể, tại khu đất trên, Công ty TSQ Việt Nam được giao xây dựng các công trình phúc lợi nhưng đơn vị này không thực hiện, 15.000m2 đất được “hô biến” thành nhà ở”.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hà Đông kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có sai phạm).

Ông Chung yêu cầu phải báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 22.5.2016, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, Báo điện tử Một Thế Giới có bài phản ánh, theo quyết định 2643/QĐ-UBND ngày 28.12.2007 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây (cũ) Nguyễn Huy Tưởng đã ký phê duyệt tiền thuê đất các công trình phụ trợ khu đô thị Mỗ Lao cho Công ty TSQ Việt Nam, công ty này được phép thuê và làm chủ đầu tư xây dựng 2 công trình phụ trợ trên phần đất công cộng là: Trung tâm thế giới trẻ thơ (ký hiệu NT-03, diện tích 5800m2 đất) và Trung tâm triển lãm (ký hiệu TM-03, diện tích 10.086m2 đất). Giá thuê đất được tính ở mức 48.975 đồng/m2/năm. Thời gian thuê 50 năm.

Nhưng trên thực tế cho đến thời điểm này, trên hai lô đất có ký hiệu NT-03 và TM-03 trong khu đô thị Mỗ Lao đã hình thành các khối nhà kiểu nhà liên kế, đã hoàn thiện phần bên ngoài. Hơn 15.000m2 vốn được quy hoạch làm các công trình phụ trợ tại khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông đã bị Công ty TSQ Việt Nam mang ra xây dạng nhà phố liên kế và cho thuê sử dụng sai mục đích. Doanh nghiệp thì thu lợi, không gian sinh hoạt chung của cộng đồng bị ảnh hưởng, còn ngân sách có dấu hiệu thất thu.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.