Vụ cháy xe bồn khi đang bơm xăng tại trạm:

Chủ tịch Cần Thơ đề nghị cho ngưng hoạt động trạm xăng vừa bị cháy

Ngọn lửa bốc lên dữ dội tại trạm xăng vào trưa qua - Ảnh: Xuân Thanh
Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - Võ Thành Thống, đã đề nghị cơ quan chức năng và Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Cần thơ (cơ quan chủ quản trạm xăng) cho ngưng hoạt động trạm xăng xảy ra sự cố trưa 31.5.

Tài xế chạy thoát thân khi xe bồn đang bơm dầu tại trạm xăng phát cháy

Như Một Thế Giới đã thông tin, vào lúc 11 giờ 50 ngày 31.5, khi chiếc xe bồn đang bơm dầu vào trạm cấp phát xăng dầu số 3 (đường Nguyễn Văn Cừ, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thì bốc cháy dữ dội. Đến gần 13 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới bị dập tắt hoàn toàn.

Tài xế xe bồn đã kịp chạy thoát thân, nhưng phải vài bệnh viện cấp cứu do bị bỏng. Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ, tài xế này bị bỏng độ 1, 2, các vết bỏng tập trung ở vùng đầu, lưng và tứ chi. Hiện anh này vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhiều người thất thần vì vụ cháy xảy ra tại khu dân cư đông đúc - Ảnh: Xuân Thanh

Đây là trạm xăng dầu nằm ngay khu dân cư, trước cửa Ban Chỉ huy Quân sự Q.Ninh Kiều, sát Trường đại học Y dược Cần Thơ và 1 trường mẫu giáo.

Sau khi sự cố xảy ra, Sở Công Thương cho biết, do đây là trạm hoạt động với danh nghĩa trạm cấp phát phục vụ quốc phòng, nên Sở này không cấp phép và không quản lý. Nhưng thực tế lâu nay, trạm xăng này ngang nhiên bán lẻ cho người dân, và chính PV cũng nhiều lần dễ dàng mua xăng tại trạm này.

Chiếc xe bồn bị cháy - Ảnh: Phương Nguyên

Theo quy định tại Nghị định 84, các trạm cấp phát xăng dầu nội bộ phục vụ cho hoạt động an ninh, quốc phòng không chịu sự điều chỉnh của Nghị định 84 nhưng vẫn phải tuân thủ quy định phòng chống cháy nổ, chất lượng tiêu chuẩn xăng dầu. Và cũng theo quy định, các trạm cấp phát xăng dầu nội bộ phục vụ cho hoạt động an ninh, quốc phòng không phải là cây xăng được phép kinh doanh xăng dầu.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.