TP.HCM:

Cháy lớn, biển lửa bao trùm nhà máy Nệm Vạn Thành

Đám cháy cực lớn với khói đen bốc cao hàng trăm mét. Cả trăm cảnh sát phải đeo mặt nạ chống độc để tiếp cận hiện trường. Đến 18h30 ngày 27.5, đám cháy tại nhà máy nệm Vạn Thành cơ bản đã được khống chế.

Các công nhân cho biết đám cháy bùng phát khoảng 13h30 chiều nay 27.5 tại kho chứa nệm thành phẩm của công ty nệm Vạn Thành (gần cầu An Hạ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Khu nhà xưởng tại huyện Củ Chi của công ty nệm mousse Vạn Thành có diện tích 85.000 m2, chuyên sản xuất các loại nệm cao su thông hơi, gối cao su, nệm lò xo, nệm giường, nệm mousse và các loại mousse P.U công nghiệp.

Lúc đó, 30 công nhân đang làm việc đã tháo chạy. Lực lượng bảo vệ cùng một số công nhân huy động bình chữa cháy mini để tiếp cận dập lửa nhưng bất thành.

Kho chứa nệm thành phẩm nhanh chóng bị biển lửa bao trùm. Đám cháy lan sang các nhà kho liền kề. Khói đen bốc cao hàng trăm mét.


Nhận tin báo, cả trăm cảnh sát cùng hàng chục xe PCCC đã có mặt. Lính cứu hoả ra sức phun nước nhưng đám cháy ngày càng lớn, lan rộng. Hàng chục cảnh sát PCCC phải đeo mặt nạ tiến sát ngọn lửa khi sức nóng lan toả ra ngoài khoảng 50m. CSGT đã phong toả hiện trường và quốc lộ 22.

Đến 15h40 đám cháy vẫn chưa được khống chế. Cảnh sát PCCC vẫn đang dập lửa. Cảnh sát PCCC các quận, huyện đang được yêu cầu tăng cường đến hỗ trợ dập tắt đám cháy. CSGT tiếp tục phân luồng. Nhiều nguyên vật liệu bên trong công ty được chuyển ra ngoài.

15h45, 2 xe cứu thương của bệnh viện đa khoa Xuyên Á đã được điều động đến. Hiện chưa rõ thương vong trong vụ cháy. Vào giờ cao điểm lửa vẫn bao trùm công ty nệm Vạn Thành đã khiến giao thông trên tuyến đường quốc lộ 22 ùn ứ.

16h30, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM trực tiếp có mặt tại hiện trường. Một xe cẩu đã được huy động phá tường để lính cứu hỏa đưa vòi phun nước tiếp cận ngọn lửa.

Do bên trong hiện trường là cao su làm nệm và hoá chất nên ngọn lửa bùng phát rất mạnh kèm khói độc khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Nhiều loại hoá chất được mang đến hiện trường để dập lửa.


Bác sĩ Văn Hữu Cảnh, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, đã xác định 2 công nhân bị bỏng nhẹ. Ngoài ra có 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị đứt chân trong lúc chữa cháy.

Đến 17h20 bắt đầu xuất hiện mưa, tuy nhiên ngọn lửa vẫn đang cháy dữ dội. Lực lượng chức năng huy động một xe xúc đến hiện trường để hỗ trợ chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Đến 18h, Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó giám đốc Sở PCCC TPHCM cho biết: đến thời điểm hiện tại ngọn lửa đã được khống chế không cho cháy lan. Lực lượng chữa cháy huy động 36 xe cùng 300 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa. Vụ cháy làm 12.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi.

Theo đại tá Băng, thời điểm cảnh sát PCCC có mặt, nhà xưởng đã cháy lớn, tôn đổ sập cộng thêm cơ sở chưa nhiều nguyên vật liệu bén lửa gây khó khăn cho công tác tiếp cận và khống chế ngọn lửa. Khi đó khói vẫn bốc cao đen ngòm. Hàng trăm người vẫn đang túc trực, lính cứu hoạt vẫn đang vật lộn khống chế hoàn toàn đám cháy.

Đến 18h30 ngày 27.5, sau nhiều giờ nỗ lực. Lực lượng PCCC đã khống chế được đám cháy tại nhà máy nệm thuộc công ty Vạn Thành. Hiện chưa thống kê được thiệt hại, nhưng con số ước tính có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.


Như Sỹ - Hòa Minh/VNN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.