Ông Obama 'thực sự, thực sự' thích bia ở Việt Nam

Ông Obama và Bourdain trong quán bún chả ở Hà Nội năm 2016 - Ảnh: CNN
Trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên tờ The New Yorker - David Remnick, ông Anthony Bourdain, đầu bếp - nhà phê bình ẩm thực và nhân vật truyền hình đã thảo luận về bữa ăn năm 2016 của mình với Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, trong một quán ăn ở Việt Nam.

Tại cuộc phỏng vấn, Anthony Bourdain mặc nhiên khẳng định với biên tập viên Remnick rằng, trong bữa ăn hôm đó ông Obama hầu như không đụng đũa vào một món nào cả.

Bourdain lưu ý: "Tôi chưa bao giờ thấy ai hạnh phúc khi uống bia chai như ông ấy hôm đó". Tờ MW đã nhân đó giật tít "Bourdain nói ông Obama thực, sự thực sự rất thích bia khi ở Việt Nam".

Ông bảo cựu tổng thống Obama dường như không có một điểm yếu nào và luôn ngọt ngào như bắp rang vị caramel kiểu Chicago, nhưng đó có lẽ là lúc ông ấy thoát khỏi "sự kềm kẹp" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bourdain kể ông đoán rằng thời điểm đó Nhà Trắng rất thích tổng thống dùng một bữa ăn sang trọng như ở khách sạn Hilton chẳng hạn, nhưng Bourdain rất vui vì tổng thống đã chấp nhận vào một quán ăn địa phương nơi gần gũi với người dân, giá cả lại rẻ - một quán bún chả. Và đó là nơi mà họ đã "say sưa" với một loại bia địa phương rất bình thường.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau đó, Bourdain cho biết bữa tối của ông và ông Obama có giá 6 USD, bao gồm bia ướp lạnh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5.2016, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại một quán ăn lâu năm trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Việc ông Bourdain dùng bữa với ông Obama nằm trong kịch bản chương trình Parts Unknow về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain, được phát sóng trên kênh CNN. Nó đã được giữ kín đến phút chót.

Bourdain chia sẻ ông trò chuyện cùng tổng thống như những người có cùng niềm yêu mến Đông Nam Á, họ chia sẻ với nhau những thông tin bình thường hay là câu chuyện nuôi dạy con cái như giữa những người cha với nhau. Bourdain đã ngạc nhiên khi ông Obama trả lời rất thoải mái chứ không như một tổng thống đang trả lời phỏng vấn.

Thi Anh (theo MW)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.