Nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới và thương hiệu đồ lót bạc tỷ

Cuộc sống đáng nể của nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới Sara Blakely là một thước phim ngắn kể về một người phụ nữ bán máy fax  trở thành 1 trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất của tạp chí Forbes bình chọn.
Nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới Sara Blakely sinh ngày 27 tháng 2 năm 1971 tại thị trấn bãi biển Clearwater, Florida. Ngay từ nhỏ, cô đã chứng minh tài năng kinh doanh của mình thông qua các cuộc giao dịch, mua bán nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Florida, Sara đã trải qua rất nhiều công việc, cô thử sức ở mọi lĩnh vực nhưng sau đó đều kết thúc rất nhanh chóng. Sau đó, công việc duy nhất mà cô có thể tìm thấy là nhân viên bán máy fax.

Tuy nhiên không bằng lòng với thực tại, quãng thời gian sau đó, Sara đã xây dựng lên Spanx, một công ty sản xuất trang phục đồ lót và các phụ kiện khác có tổng giá trị tài sản theo ước tính của Forbes lên tới 1 tỷ USD. Hiện nay, Spanx có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng kinh doanh trong lĩnh vực này, Sara cho biết: “Tôi không thích những vết của quần lót lộ ra. Đó chính là nguồn cảm hứng của tôi. Vì vậy tôi đã nghiên cứu ra một sản phẩm phục vụ cho hàng triệu người”.

Được biết, vốn đầu tư ban đầu của Spanx là 5.000 USD. Năm 2000 cô ra mắt sản phẩm cho hàng triệu phụ nữ. Ban đầu, tưởng rằng mọi chuyện sẽ suôn sẻ, nhưng hầu hết các chủ nhà máy dệt đều không tin tưởng vào sản phẩm của một người không có kinh nghiệm như cô.

Sau đó, nhờ sự nỗ lực bươn trải khắp nơi, Sara đã nhận được sự giúp đỡ của Giám đốc nhà máy dệt Highland Mills. Vị Giám đốc này quyết định giúp Sara không phải vì ông thấy sản phẩm này sáng tạo mà là vì cô con gái của ông luôn thuyết phục ông rằng đây là một sản phẩm hay.

Trong khi 50% các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ đã gặp thất bại trong 5 năm đầu thì Spanx ngay ở năm đầu tiên thành lập đã đạt doanh thu lên tới 4 triệu USD, và đến thời điểm hiện tại, Spanx đã được định giá tới 1 tỷ USD.

Spanx hiên nay là niềm mơ ước của tất cả các ông chủ từ nhỏ tới lớn trên thế giới vì công ty này của Sara không phải mất một xu vay mượn từ ngân hàng, cũng như không cần tốn tiền quảng cáo.

Là một người cầu toàn, Sara luôn muốn mọi sản phẩm của mình thật hoàn hảo trong mắt khách hàng, vì vậy, không lấy làm ngạc nhiên khi cô luôn sẵn sàng thử sản phẩm ngay tại cuộc họp.

Sara luôn quan niệm rằng: “Rủi ro lớn nhất của đời người là không dám chấp nhận rủi ro. Tất cả các rủi ro mà bạn dám đương đầu sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng xứng đáng. Nếu tôi lo ngại điều gì, tôi nhất định sẽ làm điều đó. Đó là con đường mà tôi đã đi”.

Trải qua nhiều sóng gió vượt thời gian, giờ đây thương hiệu Spanx có tới hơn 11.500 cửa hàng lớn nhỏ tại 50 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, Sara cũng có một gia đình hạnh phúc bên chồng và con gái.

Tuyết Nhung (Theo Business Insider)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.