Những 8X xinh đẹp lãnh đạo doanh nghiệp ngàn tỷ

Không chỉ trẻ trung và xinh đẹp, những nữ tướng 8X dưới đây còn rất bản lĩnh khi điều hành các doanh nghiệp trị giá cả ngàn tỉ đồng tại Việt Nam.

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành đầu tư  Công ty quản lý quỹ Manulife Việt Nam

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh tốt nghiệp cử nhân thương mại, chuyên ngành tài chính và kế toán từ đại học New South Wales (Sydney, Úc).

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngọc Trinh làm việc như một chuyên viên phân tích đầu tư cổ phiếu tại công ty Morningstar Australasia tại Sydney (Úc), công ty con của Morningstar (Chicago, Mỹ).  Tại đây, cô đã học hỏi được nhiều kiến thức sâu sắc về phân tích và định giá cổ phiếu.

Sau khi về Việt Nam, Ngọc Trinh giữ chức vụ Trưởng phòng đầu tư cấp cao Công ty quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam. Cô trở thành thành viên của Manulife Việt Nam từ tháng 11.2011. Tháng 12.2011, Ngọc Trinh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay ông Trần Hồng Tiến.

Hiện, Quỹ Manulife Việt Nam có tổng tài sản quản lý gần 7.500 tỉ đồng. Dưới sự điều hành của Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, Manulife Việt Nam hoạt động có nhiều khởi sắc. Năm 2012 và nửa đầu năm 2013, Quỹ  liên tục tăng trưởng như doanh thu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 tăng 20% so với cuối năm 2012.

Hoàng Hải Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Dầu khí (PSI)

Hoàng Hải Anh sinh năm 1981, có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế quốc dân và Trường đại học Akamai Mỹ. Hải Anh từng là chuyên viên đầu tư, trưởng phòng tổng hợp và quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC).

Sau đó, cô đảm nhiệm chức vụ giám đốc đầu tư, Phó tổng giám đốc tại Công ty đầu tư và tư vấn tài chính Dầu khí. Năm 2010, Hải Anh được bổ nhiệm là phó giám đốc phụ trách chính mảng tư vấn của PSI. Tại đại hội cố đông thường niên của PSI cuối tháng 5.2013, cô được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị.

nữ doanh nhân, chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc 8x, người đẹp

Chia sẻ với báo chí sau khi nhậm chức, Hoàng Hải Anh thừa nhận có những áp lực khi đảm nhận vai trò mới. Tuy nhiên, cô  cũng tuyên bố: “Tuổi đời tôi trẻ nhưng tuổi nghề không hề trẻ”. Cô tự tin sẽ vực dậy PSI sau kết quả kinh doanh không mấy lạc quan của công ty này trong hai quý đầu năm 2013.

Theo báo cáo tài chính nửa đầu năm 2013, PSI đang nắm sở hữu khối tài sản tương đương 1.036 tỉ đồng.

Dương Hoàng Quỳnh Như – Phó tổng giám đốc Sacombank

Dương Hoàng Quỳnh Như sinh năm 1982, đang điều hành Ngân hàng Sài Gòn Thương tín trong vai trò Phó tổng giám đốc.

Dương Hoàng Quỳnh Như có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự cấp cao. Cô từng làm Trợ lý tổng giám đốc Công ty May mặc Đài Loan giai đoạn 2004-2008. Sau đó, cô về Ngân hàng Phương Nam, đảm nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc thường trực.

Cô về Sacombank với vai trò thành viên hội đồng quản trị từ tháng 5.2012. Tới tháng 6.2012, Quỳnh Như được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc. Trong tay Quỳnh Như là gần 7 triệu cổ phiếu của Sacombank trị giá 125 tỉ đồng. Cuối năm 2012, cô đứng thứ 90 trong số những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Sacombank hiện có vốn điều lệ khoảng 10.000 tỉ đồng.

Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trần Uyên Phương sinh năm 1981, đang nắm giữ cương vị Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Uyên Phương sinh ra trong gia đình “nhà nòi”. Bố cô là ông Trần Quý Thanh, chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát. 19 tuổi cô bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Singapore. Trở về Việt Nam, Uyên Phương được thử thách trong vai trò của một nhân viên trong công ty của chính cha mình.

Sau hơn một năm, cô được tín nhiệm trở thành giám đốc dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành chủ lực và thành công nhất của Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005. Cùng năm này, Uyên Phương được làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 16 tại Venezuela.

Trần Uyên Phương chia sẻ rằng cô ngủ rất ít. Một ngày làm việc của Phương bắt đầu lúc 4-5 giờ sáng, kết thúc 11-12 giờ khuya. Cô luôn làm việc hết mình.

Trần Uyên Phương còn được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Sudan tại TP. HCM năm 2011.

Nguồn: AFamily / Tri thức trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.