Nếu chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực hiến phần sai phạm, TP Hà Nội cũng không chấp nhận

Ông Phạm Quang Nghị cho hay nếu có đề xuất hiến phần sai phạm ở dự án 8B Lê Trực cho nhà nước thì TP.Hà Nội cũng không chấp nhận. Sai thế nào thì xử lý thế ấy.

Như tin đã đưa, ngày 21.11, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) bắt đầu cho tiến hành phá bỏ phần xây dựng sai phép.

Tuy nhiên, sau đó, trên một số tờ báo có thông tin về việc ông Đỗ Thế Hùng, Giám đốc Ban Quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực, đề xuất phương án được hiến phần xây dựng vi phạm tại tòa nhà này cho Nhà nước, sử dụng vào những việc có ích cho xã hội.

Sáng 23.11, trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Đảng bộ Hà Nội, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, cho biết ông chưa được nghe có đề xuất như thế.

Theo ông Nghị, nếu có đề xuất như vậy thì TP.Hà Nội cũng không chấp nhận. Sai như thế nào thì xử lý như thế ấy.

Người phụ trách Đảng bộ Hà Nội cũng khẳng định: "Không thể dùng hình thức ấy để đổi cho cái sai đã xảy ra được... Đúng là sự lãng phí nào cũng đáng tiếc. Tuy nhiên, đừng làm sai thì tốt hơn".

Ông Phạm Quang Nghị nói thêm: Nhà nước không khuyến khích những việc làm như thế. Nếu nhà nước chấp thuận thì lần sau các chủ đầu tư khác cũng làm sai. Từ đó, nếu họ thoát được thì họ có lợi còn không thoát được thì bảo hiến cho nhà nước. Nhà nước không bao giờ khuyến khích nhà đầu tư làm như thế.

Ông Nghị cũng cho rằng từ trước đến nay chưa có tiền lệ như thế. Và các cơ quan báo chí cũng không nên khuyến khích hướng ấy.

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm diễn ra vào sáng 19.11, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đã thừa nhận việc để xảy ra những công trình vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng có nguyên nhân từ công tác quản lý.

Theo ông Thảo, dù việc xem xét cho xây dựng công trình 8B Lê Trực đã thực hiện và tuân thủ đầy đủ các quy định nhưng khi thực hiện thì chủ đầu tư làm sai.
Tuệ Minh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.