Cảnh báo: Bé gái nuốt nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng là kẹo

Nhìn bịch thuốc diệt chuột để trên bàn, bé gái 3 tuổi tưởng là bịch kẹo, liền đưa vào miệng ngậm khiến bé bị bất tỉnh, gia đình hoảng sợ lập tức đưa đến ngay bệnh viện cấp cứu.

Bé gái rơi vào hoàn cảnh bị kịch trên là bé V. (3 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM).

Theo người nhà của bé gái này, do nhà có nhiều chuột, bà nội của bé đã mua một bao thuốc diệt chuột. Trong lúc, chờ để “xử chuột”, bà nội của bé để tạm trên bàn, bất ngờ khi đi ngang qua bàn, bé gái thấy bao thuốc diệt chuột liền lấy đưa ngay vào miệng ngậm.

Sau đó khoảng 3 tiếng đồ hồ, bé V. bất ngờ bị nôn ói và bất tỉnh, gia đình lập tức chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu và xử lý bước đầu rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM

Ngày 9.5, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay, bé V. được chuyển đến trong tình trạng bất tỉnh, khó thở và có biểu hiện máu không đông. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dà và sử dụng thuốc để thải độc ra ngoài.

“Đến nay (9.5), sau hơn 1 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định và bắt đầu bình phục”, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, thường bao thuốc diệt chuột có mùi thơm nên bé nghĩ là kẹo. Rất may, trong trường hợp bé V. gia đình đã phát hiện sớm khi bé chỉ mới ngậm chứ chưa nuốt vào bụng, nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy kịch.

Trong thời gian qua, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp trẻ bị ngộ độc do sử dụng thuốc diệt chuột cũng như các loại hóa chất mà tưởng kẹo, nước uống. Đây là điều rất đáng tiếc, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải cẩn thận hơn trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà.

Hồ Quang

Ảnh minh họaLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.