Cần Thơ: Nguyên chủ tịch quận Bình Thủy sau khi xin nghỉ việc đã nộp đơn xin không nghỉ việc

Ông Dương Tấn Hiển - Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thông tin về trường hợp nghỉ việc trước tuổi của ông Lê Tâm Niệm
Cuối năm 2019, ông Lê Tâm Niệm nguyên chủ tịch UBND Q.Bình Thủy bị điều chuyển về Sở Nội vụ công tác có đơn xin nghỉ việc trước tuổi (thời điểm xin nghỉ, ông Niệm 54 tuổi). Lý do ông Niệm xin nghỉ việc là bận công việc nhà và sức khỏe. Nay khi công việc đã giải quyết ổn thỏa, sức khỏe đã mạnh, ông Niệm có đơn xin không nghỉ việc nữa.

Sáng 6.3, trong Hội nghị Giao ban báo chí tháng 2.2019, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thông tin về trường hợp xin nghỉ việc của ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND Q.Bình Thủy hiện chuyển công tác về Sở Nội vụ TP.Cần Thơ.

Ông Hiển cho biết, trước đó ông Niệm có đơn xin nghỉ việc trước tuổi với lý do bận việc nhà và sức khỏe. Sau đó, ông Niệm lại có đơn báo cáo rằng công việc nhà đã được giải quyết, bệnh tật cũng đã mạnh lại nên có đơn xin không nghỉ việc nữa. “Đơn xin không nghỉ việc của ông Niệm đã được UBND TP nhận được đơn và hiện đã giao Sở Nội vụ tiếp nhận giải quyết”, ông Hiển nói.

Trước đó, cuối tháng 10.2019, ông Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, được điều động về công tác tại Sở Nội vụ và được bố trí công tác tại Phòng cải cách hành chính, xây dựng chính quyền và công tác thanh niên.

Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2017, Thanh tra TP.Cần Thơ đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất đai tại Q.Bình Thủy. Cụ thể là tình trạng cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém.

Đến cuối năm 2018, UBND Q.Bình Thủy đã xử lý trách nhiệm đối với một số cán bộ có liên quan. Sau đó, chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã ký văn bản hủy tất cả kết quả xử lý, kiểm điểm này vì cho rằng mức độ xử lý còn nhẹ. Tháng 12.2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ Phòng TN&MT Q.Bình Thủy về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Với những sai phạm trên, ông Lê Tâm Niệm - Chủ tịch UBND quận cùng với ông Nguyễn Văn Tuấn là Phó chủ tịch UBND quận cũng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.