Cần Thơ: Hàng chục công nhân may ngộ độc khí gas của công ty bên cạnh

Các trường hợp ngộ độc gas đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ - Ảnh: T.L
Chiều hôm qua (24.7), hàng chục công nhân của Công ty May Kwong Lung - Meko phải nhập viện trong tình trạng khó thở, nặng ngực, đau đầu, buồn nôn. Đến sáng nay, vẫn còn công nhân nhập viện.

Đến chiều 25.7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu cho khoảng 40 trường hợp bị ngộ độc khí gas xảy ra tại một công ty trên địa bàn Q.Ô Môn.

Theo thông tin ban đầu, các trường hợp ngộ độc khí gas là công nhân, lao động tại Công ty may Kwong Lung - Meko (khu công nghiệp Trà Nóc 2, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ). Những người bị ngộ độc cho biết từ chiều 24.7, một số công nhân có triệu chứng khó thở, nặng ngực, đau đầu, buồn nôn nhưng không biết nguyên nhân.

Đến sáng 25.7, có thêm nhiều trường hợp bị bị triệu chứng tương tự và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do khí gas từ Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương bị rò rỉ tại các điểm nối, sau đó bay sang Công ty May Kwong Lung - Meko khiến công nhân bị ngộ độc hàng loạt.

Công an Q.Ô Môn cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các ngành chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ vụ ngộ độc khí gas xảy ra tại khu công nghiệp Trà Nóc 2.

Đến 17 giờ 30 ngày 25.7, đã có khoảng 20/40 trường hợp ngộ độc khí gas xuất viện. Các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có trường hợp trở nặng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.