Cam Ranh đón tàu chiến khủng của Pháp đến huấn luyện

Sáng 2.5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonnerre của hải quân Pháp đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong 4 ngày.

Tàu Tonnerre có lượng choán nước 21.500 tấn, dài 200m, rộng 3 m, chiều cao tối đa 48m. Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, sân bay trực thăng, bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển. Tàu cũng có chức năng chở quân và trang thiết bị khí tài.


Tàu Tonnerre được cho là tàu lớn thứ 2 của Pháp

Tàu Tonnerre được cho là chiếc tàu lớn thứ 2 của hải quân Pháp


Chụp hình giao lưu với Hải quân Việt Nam

Giao lưu với hải quân Việt Nam

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã có thông cáo báo chí về chuyến thăm của tàu Tonnerre tại vịnh Cam Ranh. Thông cáo cho biết trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của hải quân Pháp và hải quân các nước.

"Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay. Chuyến thăm của tàu là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai chính phủ Việt Nam và Pháp"- thông cáo báo chí cho hay.


Thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam

Thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Trước đó, tàu RSS Endurance của hải quân Singapore đã cập cảng quốc tế Cam Ranh vào ngày 17.3 và hai tàu chiến của Nhật Bản đã cập cảng quốc tế Cam Ranh vào 12.4.

Theo K.Nam/Người lao động


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.