Quảng Bình:

Cách chức Chánh án TAND huyện ‘mây mưa’ với nữ kế toán ngay tại cơ quan

Trụ sở TAND huyện Minh Hóa, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: NLĐ
Tòa án nhân dân (TAND) tối cao vừa có quyết định cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đối với ông Đinh Lâm Xướng (SN 1974) vì có quan hệ bất chính với cấp dưới ngay tại cơ quan.

>> Kỷ luật Chánh án TAND huyện ‘mây mưa’ với nữ kế toán tại cơ quan

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, ông Xướng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì đã vi phạm pháp luật, đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục với cấp dưới ngay tại cơ quan.

Ngày 10.12.2019, Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có thông báo về việc cách hết các chức vụ về mặt đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa. Cụ thể, ông Xướng bị cách các chức vụ Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết ông Xướng sẽ được điều chuyển và bố trí một công việc khác trong ngành tòa án nhưng chưa có phương án cụ thể.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 video clip ghi cảnh ông Xướng đang quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C (kế toán của cơ quan) ngay tại phòng làm việc của ông Xướng. Sau đó, Huyện ủy Minh Hóa đã tiến hành xác minh, giám định và kết luận đó là hình ảnh không cắt ghép, chỉnh sửa.

Cả ông Xướng và bà C. đã thừa nhận sự việc. Ông Xướng trần tình là do say rượu nên không làm chủ được bản thân, dẫn đến xảy ra sự việc trên. Thời điểm xảy ra sự việc, cả 2 người này đều đã có gia đình riêng. Bà C. sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.