Các hãng bay Việt đối phó với vi rút corona

Việc kiểm tra kỹ lưỡng nơi đến hoặc đi của hành khách góp phần kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh - Ảnh: Internet
Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm vi rút corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm vi rút corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific ngày 24.1 ra thông báo cho biết họ không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm vi rút corona.

Trước tình hình dịch bệnh, hai hãng đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết, trong đó hai hãng sẽ hoàn vé máy bay, miễn phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24.1.2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hai hãng cũng đang chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra.

Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của 2 hãng đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu. Hai hãng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý trong trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm vi rút corona trên chuyến bay. Đồng thời, hai hãng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo Phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, cũng như không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP.Vũ Hán (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc).

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Phòng Hợp tác quốc tế phối hợp với Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (TP.Vũ Hán) để xây dựng phương án giải tỏa hành khách đã mua vé máy bay trên các chuyến bay bị hủy; các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực, vật lực phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế và quản lý chặt chẽ các trường hợp biểu hiện nghi ngờ bệnh.

P.V (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.