Ca nhiễm COVID-19 thứ 49 tại Việt Nam là chồng của bệnh nhân thứ 30

Vợ chồng bệnh nhân thứ 30 và 49 được đưa đi cách ly ngày 7.3 - Ảnh: QS
Chiều ngày 14.3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 49. Bệnh nhân này cũng cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội ngày 2.3 với bệnh nhân thứ 17.

Bệnh nhân thứ 49 là nam giới, 71 tuổi, mang quốc tịch Anh, bệnh nhân đi cùng với vợ trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội ngày 2.3.

Sau khi về Hà Nội bệnh nhân này đã lưu trú 3 ngày trước khi lên đường vào thành phố Huế. Tại Huế, bệnh nhân chỉ đi dạo ăn tối ở tuyến phố Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu, trước khi được đưa đi cách ly vào sáng ngày 7.3.

Trước đó, ngày 8.3, Bộ Y tế đã xác định vợ của bệnh nhân này, là một phụ nữ 64 tuổi người Anh có kết quả dương tính với COVID-19, tuy nhiên cùng thời điểm đó, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân thứ 49 là âm tính. Đến ngày 14.3 viện Pasteur Nha Trang mới xác định nam bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly ở Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: QS

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi đang cách ly điều trị cho 2 bệnh nhân này cho biết hiện tại sức khỏe của cả bệnh nhân thứ 30 và 49 đều đang ổn định, có thể tự sinh hoạt, ăn uống, không có triệu chứng đáng kể nào. “Bệnh viện đang cách ly 2 bệnh nhân ở 2 phòng khác nhau. Tại bệnh viện Trung ương Huế đang có tổng cộng 9 người đang được cách ly và điều trị, chỉ có 2 trường hợp xác định âm tính là được ở cùng phòng với nhau”, một lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.