Cà Mau: Vì sao xã đạt chuẩn Nông thôn mới bị thu hồi quyết định công nhận?

Mọi thứ đã chuẩn bị cho lễ công nhận, thì xã Rạch Chèo bị thu hồi quyết định công nhận đạt chuẩn NTM - Ảnh: Thạch Mau
Việc thu hồi quyết định công nhận xã Rạch Chèo (H.Phú Tân, Cà Mau) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2017, đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chính thức khẳng định.

Cà Mau xem xét thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới​

Đó là thông tin được ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận tại cuộc họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, diễn ra hôm qua 28.6.

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức tham mưu để UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn NTM, cũng sẽ bị xem xét kiểm điểm trách nhiệm. Ông Hải yêu cầu các cán bộ có liên quan từ xã đến tỉnh phải kiểm điểm nghiêm túc, không thể vì thành tích mà cứ đề nghị lên để được công nhận, trong khi địa phương lại có nhiều sai phạm.

Sau khi có quyết định công nhận Rạch Chèo đạt chuẩn NTM, các cơ quan chức năng đã nhận được phản ánh và xác minh nhiều sai phạm bất thường của lãnh đạo xã này. Và khi lãnh đạo xã gửi thư mời, chuẩn bị lễ công bố đạt chuẩn NTM thì bị đề nghị tạm dừng, chờ xác minh.

Và qua xác minh, Thường trực UBND tỉnh cho rằng xã Rạch Chèo cho hộ dân thuê đất để nuôi sò huyết sai thẩm quyền; hay việc người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông; hoạt động khám chữa bệnh tại 1 phòng thuốc nam từ thiện chưa được Sở Y tế cấp phép… cần được tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ.

Riêng về trách nhiệm cá nhân, hồi giữa tháng 6, H.Phú Tân đã quyết kỷ luật ông Lý Văn Gặp (Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo) bằng hình thức cảnh cáo, vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.