Cà Mau: Khen thưởng nhóm người sáng lập 'ATM gạo'

'ATM gạo' ra đời, giúp người dân nghèo ở TP.Cà Mau được ấm lòng trong mùa dịch bệnh hoành hành - Ảnh: Trần Khải
Chiều 28.4, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định tặng bằng khen đột xuất đối với một nhóm người có những hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, có 2 cá nhân, gồm: ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND P.8, TP.Cà Mau và ông Dương Ngọc Lợi, người phụ trách thiết kế gạo tự động ở cây "ATM gạo"; 2 tập thể gồm: nhóm người sáng lập ra máy "ATM gạo" tự động (Nhóm CM SHARE) và tập thể cán bộ, công chức, nhân dân P.8, đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen đột xuất.

Lý do được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định tặng bằng khen là các cá nhân và tập thể nói trên đã có những đóng góp ý nghĩa, tích cực trong việc vận động, hỗ trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Cà Mau chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Máy phát gạo (còn gọi là “ATM gạo”) ở Cà Mau được đưa vào hoạt động thử nghiệm vào rạng sáng 12.4 và đến khoảng 11 giờ sáng cùng ngày thì chính thức đi vào vận hành. Phương châm hoạt động của “ATM gạo” là "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”. Đến nay, cây “ATM gạo” này đã phát tặng miễn phí hàng ngàn tấn gạo cho người dân nghèo, khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.