Bốn người trốn trên thùng xe tải, ‘nằm’ tàu từ Phú Quốc vào đất liền trái phép

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian giãn cách xã hội, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, các tuyến từ bờ ra đảo, hoạt động vận tải hành khách ven biển, quanh các đảo. Nhưng Hùng đã móc nối với các tài xế xe tải để đưa 4 người từ đảo vào đất liền trái phép.

Sáng 13.4, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết, đã hoàn tất hồ sơ bàn giao Nguyễn Văn Hùng (SN 2000, ngụ ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định vì có hành vi môi giới đưa người đi khỏi địa phương trái phép.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 9.4, tổ công tác thuộc Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông kết hợp với Công an H.Phú Quốc tiến hành kiểm tra xe tải mang biển số 51C-874.80 tại khu vực bến phà Hông Ngọc thuộc ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế điều khiển xe tải này đang làm thủ tục xuất bến về đất liền tại TX.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện có 3 người quê H.Giồng Riềng, Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và 1 người ngụ ở Q.8, TP.HCM, trốn trong thùng xe.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả 4 người này khai nhận đã trả nhờ Hùng 3,6 triệu đồng để làm môi giới với tài xế xe tải cho đi nhờ trong thùng xe vượt biển vào đất liền.

“Về phía Hùng thì thanh niên này cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình khi nhận lời giúp để được hưởng lợi. Chúng tôi cũng đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và yêu cầu 4 người dân nói trên quay trở lại Phú Quốc”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Theo cơ quan chức năng, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian giãn cách xã hội, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo dừng các hoạt động vận tải đường thuỷ nội địa, đường biển, các tuyến từ bờ ra đảo, hoạt động vận tải hành khách ven biển, quanh các đảo. Chỉ có tàu phà chở ô tô, xe tải vận chuyển hàng hoá mới được hoạt động. Lợi dụng việc này, Hùng đã móc nối với tài xế xe tải đưa người từ đảo vào đất liền trái phép.

Súng bắn đạn chì phát hiện tại tiệm cầm đồ

Trước đó, cũng tại Phú Quốc, khoảng 0 giờ ngày 12.4, Công an TT.An Thới, đã bắt quả tang 20 người có tuổi đời từ 19 - 66, ngụ các tỉnh Thái Bình, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Nai và H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (trong đó có 9 người là nữ) đang đánh bạc với hình thức chơi bài cào 3 lá ăn tiền tại tiệm cầm đồ Mỹ Lai, thuộc KP.4, TT.An Thới.

Lực lượng công an đã tạm giữ trên chiếu bạc số tiền 12 triệu đồng, nhiều bộ bài Tây. Qua kiểm tra nhanh tại chỗ, công an còn phát hiện Bùi Minh Kim (SN 1990, là chủ tiệm cầm đồ nói trên), tàng trữ 1 khẩu súng quân dụng K59 (có 7 viên đạn), 2 súng bắn đạn chì và nhiều dao, mã tấu.

Bước đầu Kim thừa nhận đã dùng tiệm cầm đồ của mình để đánh bạc, còn khẩu súng K59 được Kim mua ở Campuchia với giá 26 triệu đồng (cách đây khoảng 1 tháng), 2 súng bắn chì thì y đặt mua trên mạng. Sau đó Kim mang về đưa cho Nguyễn Đức Quyết (sinh năm 1989, ngụ tỉnh Thái Bình cất giấu tại cơ sở cầm đồ nói trên.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.