Bốn ngày lễ, bệnh nhân ngộ độc cấp cứu tại Chợ Rẫy tăng

Số vụ tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt và ngộ độc đều gia tăng trong 4 ngày ngày nghỉ lễ mới đây.

Chiều 4.5, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ (dịp 30.4 và 1.5) vừa qua, số bệnh nhân bị tai nạn giao thông lên đến 297 trường hợp, trong đó có đến 214 trường hợp bị chấn thương sọ não, tăng hơn 100% so với cùng dịp này năm ngoái.

Điều đáng nói hơn là tình trạng ngộ độc trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay cao gấp đôi so với cùng dịp này năm trước, từ 2 trường hợp lên 4 trường hợp.

Bên cạnh đó, trong dịp nghỉ lễ này, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận 1.113 trường hợp cấp cứu, tăng 116,9% so với năm ngoái (952 trường hợp); 26 trường hợp đả thương, 42 trường hợp tai nạn do sinh hoạt; 11 trường hợp bị rắn rít, côn trùng cắn…

TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nói do tình hình cấp cứu và tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ này tăng cao nên bệnh viện đã phải huy động đến 342 đơn vị máu, cao hơn nhiều so với dịp lễ năm ngoái (309 đơn vị máu) để phục vụ cho việc mổ cấp cứu và truyền máu cho bệnh nhân.

“Điều đáng mừng trong dịp lễ năm nay là bệnh viện không tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nào tự tử. Trong khi đó, con số bệnh nhân tự tử năm ngoái lên đến 7 trường hợp”, bà Thảo cho biết.

Hồ Quang

Ảnh minh họa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.