Bộ Y tế đề nghị kiểm tra chặt an toàn thực phẩm trong dịp lễ 2.9

Bộ y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp nghỉ lễ 2.9 tới - Ảnh: PV
Ngày 28.8, Bộ Y tế cho biết đã có công văn gửi các đơn vị y tế trực thuộc Bộ và sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an ninh trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9; đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các điểm vui chơi lễ hội.

Trong công văn, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị y tế phải đảm bảo đủ nhân lực, thuốc khám chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Đặc biệt, các đơn vị y tế phải tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra, giám sát chặt chẽ vấn đề an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm và các điểm vui chơi, lễ hội.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế lưu ý các đơn vị y tế phải phân công cán bộ, công chức, viên chức trực 24/24 trong các ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Các đơn vị y tế phải phối hợp với công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ.

Trong thời gian nghỉ lễ, Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị y tế thường xuyên nắm tình hình, kịp thời báo cáo những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra trong khu vực.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.