Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói về việc 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỉ đồng

Bộ trưởng Trần Hồng Hà - Ảnh: Quochoi.vn
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, hiện 2 cán bộ bị tố cáo nhận 12 tỉ đồng “chạy” dự án đang làm báo cáo giải trình. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang làm việc với các bên có liên quan để xử lý vụ việc ồn ào này.

Liên quan đến việc 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị tố cáo nhận 12 tỉ đồng “chạy” dự án, sáng nay, ngày 28.5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao đổi nhanh với báo chí xung quanh thông tin vụ việc.

Ông Hà cho biết, sự việc này liên quan đến công tác cán bộ nên ngay khi nắm được phản ánh của báo chí, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực tính chính xác của thông tin.

Vụ Tổ chức cán bộ đã được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra.

“Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an”- ông Hà nhấn mạnh.

Ông Hà cho biết, hiện 2 cán bộ liên quan trực tiếp đến tố cáo nhận 12 tỉ đồng “chạy” dự án đang làm báo cáo giải trình. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang làm việc với các bên có liên quan để xử lý vụ việc ồn ào này.

Trao đổi với PV Một Thế Giới, ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, hiện Tổng cục Biển và Hải đảo đang làm việc với 2 cán bộ liên quan. Bản thân 2 cán bộ này cũng đã có giải trình. Tuy nhiên, cụ thể thì ông Tuyến chưa nhận được báo cáo cụ thể.

Trước đó, báo chí đưa tin, ông Trần Văn Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên An (trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tố cáo việc đã đưa cho ông N.V.B - Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo Quốc gia và ông Đ.N.T - Phó trưởng Phòng Khai thác dữ liệu tổng số tiền 12 tỉ đồng để có thể trúng thầu dự án giao thông trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỉ đồng và dự án đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP.Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỉ đồng.

Chờ đợi mãi vẫn không thấy thông tin trúng thầu dự án nên ông Viên đã nhiều lần tìm gặp ông B. và ông T. để làm rõ sự việc nhưng không được nên đã phản ánh tới báo chí.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân trí Reply

    29-5-2019 11:02:01

    Luật đầu tư công. Dự án cải tạo giao thông nhỏ dưới vài chục tỉ, thay vì kêu gọi đại gia là BT lấy đất kê vống hàng trăm tỉ, cộng đồng muốn đóng góp cùng làm, nhưng địa phương không cho, luật nào hóa giải?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.