Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra đột xuất điểm thi tại Hà Nội

Bộ trưởng kiểm tra công tác bảo mật đề thi và dán bảng tên thí sinh tại điểm thi Yên Viên
Sáng 25.6, trước giờ trống điểm làm bài thi đầu tiên môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tới kiểm tra và động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Yên Viên (Gia Lâm) của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trước giờ phát đề thi, Bộ trưởng đã đến thăm một phòng thi. Gặp gỡ các thi sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hỏi han, động viên các em, chúc các em bình tĩnh, thi tốt và tin rằng các em thi đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Bộ trưởng cho rằng kỳ thi năm nay gọn gàng và không gây nhiều áp lực cho xã hội. Vì vậy các bậc phụ huynh cần yên tâm, không nên quá lo lắng bởi ngoài đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý các trường, cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi thì các em còn nhận được sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ của toàn xã hội.

"Quan điểm của ngành là hỗ trợ, tạo điều kiện và linh hoạt trong mọi tình huống cho các em học sinh. Điều quan trọng là phụ huynh cần bình tĩnh và tạo tâm lý thoải mái, chăm lo sức khỏe cho các cháu để các cháu có một kỳ thi thật tốt" - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến điểm thi thăm hỏi, động viên phụ huynh của thí sinh kỳ thi THPT quốc gia

Tại điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia TP Hà Nội), ông Chử Xuân Dũng (Trưởng BCĐ, Chủ tịch Hội đồng thi) và các thành viên trong đoàn đi kiểm tra thực tế phòng và tủ bảo mật đề thi đang có công an canh giữ đề 24/24.

Ở ngoài khu vực thi, Bộ trưởng đã đến thăm hỏi đội thanh niên tình nguyện đang tiếp sức mùa thi tại điểm thi. Nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các lực lượng xã hội trong đó lực lượng sinh viên tiếp sức mùa thi, Bộ trưởng đã cảm ơn các sinh viên đã bỏ thời gian nghỉ hè quý báu của mình để tham gia hỗ trợ thí sinh bớt khó khăn khi đi thi. Thăm hỏi các phụ huynh học sinh đứng ngoài điểm thi, Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn nếu tại điểm thi có gì bất cập, các bậc phụ huynh kịp thời phản ảnh để cán bộ điểm thi bố trí những điều kiện tốt nhất có thể cho các cháu đi thi thuận lợi…

“Trong những ngày thi, các bác cố gắng động viên các cháu bình tĩnh đi thi, chú ý đến chế độ ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe; ngay cả bản thân cũng phải ăn nghỉ tốt để đưa con đi thi” - Bộ trưởng tận tình dặn dò.

Trong buổi thi sáng nay, thí sinh bắt đầu bước vào dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Buổi chiều, học sinh sẽ dự thi môn Toán, hình thức thi trắc nghiệm 90 phút. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2018, có hơn 925.000 thí sinh đăng ký dự thi, cả nước có gần 40.000 phòng thi.

Dạ Thảo - Ảnh: Hải Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.