Bộ trưởng GTVT viết thư khen ngợi 2 tiếp viên trung thực

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể
Để biểu dương và khích lệ những tấm gương “người tốt, việc tốt” trong ngành hàng không, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen hai trường hợp tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện và trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách bị thất lạc trong tháng 1 vừa qua.

Theo đó, hai trường hợp được Bộ trưởng biểu dương là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Phương Dung cùng tổ tiếp viên trên chuyến bay VN522 ngày 4.1, và tiếp viên trưởng Lương Đại Thành cùng tổ tiếp viên trên chuyến bay VN605 ngày 14.1.

Trước đó, ngày 4.1, sau khi chuyến bay VN522 từ TP. HCM đi Thượng Hải hạ cánh, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Phương Dung cùng tổ tiếp viên đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc ghế hạng Thương gia, bên trong có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp với giá trị lớn. Tài sản sau đó được xác định thuộc về một nữ hành khách Campuchia và được bàn giao cho vị khách vào ngày 11.1.

Tiếp đó, ngày 14.1, trên chuyến bay VN605 từ TP. HCM đi Bangkok, tiếp viên trưởng Lương Đại Thành và tổ tiếp viên đã phát hiện một chiếc túi xách màu đen tại ghế 18D, bên trong có 01 chiếc điện thoại iPhone XS màu đen, nhiều loại thẻ tín dụng và tiền mặt với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 150 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện chiếc túi, các tiếp viên đã nhanh chóng phối hợp với đại diện Vietnam Airlines tại Bangkok để tìm kiếm hành khách và trao trả cho khách số tài sản trên.

Ngày 19.1, Vietnam Airlines vừa tổ chức khai trương các chuyến bay giữa Đà Nẵng và Thượng Hải với các chuyến bay đầu tiên là VN528 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 17h55 và VN529 khởi hành từ Thượng Hải lúc 23h20. Hành khách, phi hành đoàn trên hai chuyến bay được chào đón với những nghi lễ đặc biệt.

Đây là đường bay thứ 19 trong mạng bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách thực hiện các hành trình du lịch với những tuyến bay thẳng của Vietnam Airlines như: Thượng Hải – Đà Nẵng – Hà Nội/TP HCM hay Đà Nẵng – Thượng Hải – Hàng Châu – Đà Nẵng…


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.