Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ BOT Cai Lậy

Trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tiếp 'thất thủ' vì tài xế dùng tiền lẻ trả phí khi qua trạm - Ảnh: Việt Thanh
Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay, hiện nay Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương tổ chức công tác trinh sát điều tra, thu thập chứng cứ các đối tượng cầm đầu, kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT Cai Lậy nhằm gây rối trật tự công cộng...

>> Bất cập BOT Cai Lậy, Tiền Giang

>> Giang hồ hăm dọa tài xế ở BOT Cai Lậy, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin lên tiếng

>> Có hay không việc thuê côn đồ hăm dọa lái xe ở BOT Cai Lậy?

Chiều nay 4.12, trao đổi với Một Thế Giới, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Bộ Công an cho biết hiện nay Bộ GTVT, Bộ Công an, tỉnh Tiền Giang cùng đồng loạt vào cuộc để giải quyết sự việc liên quan ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy.

Được biết, hiện nay các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an địa phương tổ chức công tác trinh sát điều tra thu thập củng cố chứng cứ các đối tượng cầm đầu, có hành vi kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng, côn đồ hung hãn, vi phạm pháp luật, cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức cá nhân và làm mất an ninh trật tự để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết, “Tổng cục Cảnh sát không nhận được chỉ đạo tham gia việc này. Bộ đã chỉ đạo Công an địa phương vào cuộc điều tra, làm rõ”, vị lãnh đạo này cho hay.

Liên quan đến việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu giá, Bộ Giao Thông vận tải cho biết, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có văn bản số 1410-CV/BCĐTNB ngày 12.9.2017 đề nghị các địa phương có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã có chỉ đạo tại Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 13.10.2017, trong đó có đề nghị: “Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ để chống ùn tắc giao thông, bảo đảm trật tự an toàn xã hội”.

Cũng theo Bộ Giao thông vận tải, bộ này đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu giá tại trạm để hoàn vốn cho Dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Mạnh ChiếnReply

    04-12-2017 08:34:01

    Tôi nghĩ CA không nên vào cuộc bởi Nhà nước, Chính phủ có lỗi, có lỗi thì phải sửa lỗi chứ không thể để cấp dưới làm bừa. Thiệt là lái xe, lái xe là dân. Người dân không thể mãi là con gà đẻ trứng vàng cho một nhóm lợi ích.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.