Bị vây bắt, kẻ buôn ma túy cầm súng chống trả công an

Lương Văn Xá bị bắt giữ - Ảnh: C.H
Thấy kẻ bị theo dõi xuất hiện với túi xách màu đen, lực lựng chức năng tổ chức vây bắt thì bị y cầm súng chống trả.

Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ một người đàn ông buôn ma túy sử dụng súng chống trả cảnh sát vào tối 25.9.

Theo đó, sau quá trình điều tra và xác định, khoảng 20 giờ ngày 25.9, các trinh sát phát hiện Lương Văn Xá (SN 1967, trú bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) xuất hiện tại khu vực khe Mát (thuộc bản Đửa) cùng với một túi xách màu đen. Ngay lập tức, lực lượng chức năng tổ chức vây bắt.

Phát hiện bị lọt vào vòng vây, tên Xá đã chĩa súng vào lực lượng chức năng nhưng đã bị cảnh sát kịp thời khống chế, thu vũ khí và bắt giữ.

Khám xét tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3.500 viên ma túy tổng hợp, 150 gam heroin, 1 khẩu súng tự chế, 1 con dao bấm và 1 cân tiểu li.

Theo Công an huyện Kỳ Sơn, chuyên án này được xác lập vào đầu tháng 9.2019, sau khi phát hiện một điểm dựng chòi để mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực giáp ranh giữa hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

Quá trình điều tra xác định điểm dựng chòi này chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn giáp ranh 2 huyện. Kẻ cầm đầu đường dây phân phối ma túy là Lương Văn Xá, y thường xuyên mua ma túy từ một số người Lào về sử dụng đồng thời bán cho các con nghiện.

Để qua mắt lực lượng chức năng, Xá thường chọn thời điểm điểm giao dịch vào ban đêm, ở khu vực rừng núi hiểm trở và luôn thủ sẵn bên mình các loại vũ khí để chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.