Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân: Phải cấp cho mỗi ‘hiệp sĩ’ một chiếc áo giáp

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm “hiệp sĩ” đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ghi nhận sự đóng góp của các “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong việc giữ gìn sự bình yên cho TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, công an TP phải hỗ trợ cho mỗi “hiệp sĩ”,một chiếc áo giáp.

Chiều nay (14.5) Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM đến thăm 3 “hiệp sĩ” quận Tân Bình là: Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy và Trần Văn Hoàng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhân dân 115.

Ông Nhân cho biết đồng bào TP rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp.

“Sáng nay, đồng bào TP đọc báo, biết được sự hy sinh của các hiệp sĩ nên rất xúc động. Anh Hoàng là trưởng nhóm, có gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho việc chung. Hành động của các anh góp phần giữ bình yên cho thành phố, đồng bào thành phố rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp”, ông Nhân chia sẻ.

Theo ông Nhân cho biết việc các anh em “hiệp sĩ” bảo vệ bình yên khu phố nhưng không có công cụ nào trong người thì sẽ rất nguy hiểm.

Ngay sau đó, ông Nhân đã chỉ đạo phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên hệ với công an TP để hỗ trợ cho mỗi “ hiệp sĩ” một chiếc áo giáp.

“Hiện TP.HCM có hơn 100 “hiệp sĩ”, sắp tới đây phải làm sao vận động để mỗi “hiệp sĩ” có một chiếc áo giáp, chứ tay không mà gặp tội phạm có vũ khí thì rất nguy hiểm”, ông Nhân nói.

Khi đến thăm “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng - Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình và được biết cả gia đình “hiệp sĩ” này đều tham gia nhóm hiệp sĩ phòng chống tội phạm, người đứng đầu TP cho rằng đây là một gia đình rất đặc biệt, rất đáng phải ghi nhận.

Bên cạnh đó, ông Nhân cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ ở cả 2 bệnh viện tập trung chữa bệnh cho “hiệp sĩ” thật tốt.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • MÃ HIẾMReply

  16-5-2018 02:55:08

  Trên sân khấu an ninh trật tự, hiệp sĩ là diễn viên đóng thế, để diễn viên đóng thế làm thay việc của diễn viên chính là sai rồi, nay trang bị áo giáp cho hiệp sĩ để hiệp sĩ tiếp tục đóng thế nữa thì tiếp tục sai.

 • ĐOÀN VĂN TRÂNReply

  15-5-2018 09:24:52

  Xã hội đã có những lực lượng chuyên nghiệp, được trả lương để giư an ninh trạt tự cho dân. Vì sự yếu kém của lực lượng này mà anh em hiệp sĩ xuất hiện và sự việc xảy ra như vậy. Thưa Bí Thư Nhân, không phải cấp áo giáp cho lực lương này mà phải tổ chức lại bộ máy nhà nước cho đúng đủ để dân được an toàn và không để lực lượng hiệp sĩ hoạt đông nữa. Để lực lượng này hoạt động đồng nghĩa với sự bất lực của chính quyền. Mong Ông Nhân suy nghĩ cho đúng tầm của mình.

 • Nguyễn Hoàng NamReply

  15-5-2018 08:54:44

  Bí thư thành phố thăm,động viên và có quyết định trang bị áo giáp cho các Hiệp sĩ rất kịp thời, sáng suốt cho những Lục Văn Tiên thời nay. Ngoài ra tôi có đề xuất bên CA nên hộ trợ huấn luyện cho các Hiệp sĩ một số động tác võ thuật cận chiến, một số kiến thức pháp luật để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xẩy ra. Chúc cac hiệp sĩ mau bình phục.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.