Bị lừa 36.000 USD với lời hứa giúp vượt biên sang Mỹ

Một đối tượng trong đường dây lừa xuất ngoại - Ảnh: C.A
Ngày 30.10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công, khởi tố vụ án bắt giữ 4 nghi phạm trong đường dây đưa người bất hợp pháp ra nước ngoài với số tiền lên đến 36.000 USD.

Cụ thể phía công an thông tin, nhóm đối tượng này nắm được ý định của gia đình ông Lại Đình Th, trú xã Vinh An, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) muốn đưa con trai sang Mỹ định cư. Từ đó, nhóm này đã tìm đến thuyết phục ông nghe theo lời chỉ dẫn.

Các đối tượng đưa ra những lời hứa như làm hồ sơ cho con ông Th đi bằng đường du lịch, sau khi du lịch đến những nước giáp biên giới với Mỹ sẽ tổ chức cho con trai ông Th vượt biên. Nghe theo lời nhóm này, ông Th đã chuyển cho nhóm này hơn 36.000 USD để lo mọi thủ tục.

Sau khi chuyển tiền nhiều tháng nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì từ những đối tượng này, và con trai cũng không được xuất ngoại nên ông Th đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Sau khi xác minh, cơ quan công an đã xác định, đường dây này đã dụ dỗ không dưới 4 nạn nhân, nạn nhân bị lừa ít nhất cũng mất khoảng 21.000 USD.

Sau thời gian điều tra vụ án, cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát (TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi), trú Đăk Lăk và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi), trú ở Thừa Thiên-Huế.

Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên - Huế điều tra mở rộng xác minh thêm.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.