Bị kẻ nghi nghiện chém, nhiều trẻ ở TP.HCM phải uống thuốc phơi nhiễm HIV

Bị đối tượng nghiện ma túy đá chém, nhiều trẻ phải uống thuốc phơi nhiễm HIV - Ảnh: (minh họa)
Một đối tượng nghi nghiện ma túy đá đã bất ngờ vào nhà chém nhiều đứa trẻ khiến các bé bị thương phải đến bệnh viện xử lý. Các trẻ này ngoài được xử lý vết thương còn được xét nghiệm HIV và cho uống thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Ngày 1.12, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho hay vừa tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhi bị một đối tượng lạ mặt nghi nghiện ma túy đá chém bị thương. Rất may là các về thương không quá nghiêm trọng, các bác sĩ đã xử lý tại chỗ, sau đó tiến hành xét nghiệm HIV và cho các bé uống thuốc phơi nhiễm HIV.

Trong 3 cháu bé bị chém trên có 1 bé 4 tuổi bị chém ở trán, 1 bé 6 tuổi bị chém sượt nhẹ ở ngón tay; đặc biệt bé trai Đ.T.Q.(11 tuổi) bị chém vào mặt. Bé trai này được điều trị tại Bệnh viện quận 6 trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Các bác sĩ xác định, bệnh nhân Q. bị một vết thương hở ở má và vùng thái dương - xương hàm dưới.

Tại đây, sau khi xử lý vết thương, làm xét nghiệm HIV, các bé được đưa đến Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 để uống thuốc phơi nhiễm HIV và cho về nhà theo dõi. Tất cả các bé trên đều ngụ ở phường 13, quận 6, TP.HCM.

Theo người nhà của các bệnh nhi trên, vào sáng cùng ngày, một người lạ mặt đã tấn công vào căn nhà ở số 10, đường số 5, cư xá RADA, phường 13, quận 6, TP.HCM rồi dùng hung khí nhắm vào các bé chém liên tục. Đối tượng dùng hung khí chém các trẻ tại đây bị nghi là nghiện ma túy đá.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.