Bị đâm chết khi đi gây sự với ‘chỉ điểm’

Hòa đâm chết Phú vì bị gây sự nhiều lần.
Cho rằng Hòa là người ‘chỉ điểm’ mình với công an nên sau ra khỏi trại cai nghiện, Phú tìm cách đến quán cà phê anh này gây sự. Hậu quả Phú đã bị đâm chết.

Ngày 11.4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ 18 năm xuống 17 năm tù đối với Võ Thanh Hòa (42 tuổi, ngụ Bình Tân) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Phú sau khi cai nghiện thành công được trở về địa phương vào tháng 3.2015. Công an phường Bình Trị Đông A nhiều lần mời Phú lên với mục đích nhắc nhở, giáo dục không tái nghiện. Tuy nhiên, Phú cho rằng chính Hòa là người ‘chỉ điểm’ cho công an mời lên phường nên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 27.11.2015, nhân viên quán cà phê của Hòa gọi điện báo Phú đang cầm gậy sắt đến gây sự, đuổi đánh khách. Bực tức từ trước, Hòa mang theo một thanh kiếm đến quán cà phê của mình. Khi cả hai gặp nhau, Phú bị Hòa đâm một nhát trúng ngực rồi tử vong.

Hòa sau khi gây án đã tới cơ quan chức năng đầu thú và khai nhận sự việc.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Cùng với đó, bị hại có một phần lỗi nên chấp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.