Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 sẽ khởi công vào tuần tới

Sau nhiều lần trì hoãn, thông báo khởi công rồi ngưng, ngày 31.5, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TPHCM cho hay, Dự án xây dựng cơ sở 2, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM sẽ chính thức khởi công vào tuần tới.

Theo ông Huỳnh Văn Biết - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TP.HCM (chủ đầu tư), UBND TP.HCM đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế TP và chủ đầu tư nhanh chóng triển khai khởi công Dự án cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu.

“UBND TP đã đồng ý cho chúng tôi thực hiện đúng quy trình đấu thầu, công bố kết quả trúng thầu của Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt - Công ty CP ERA E&C đối với dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu. Thời gian qua, do chưa công bố được đơn vị trúng thầu vì có những khiếu nại của các nhà thầu khác khiến dự án thông báo khởi công rồi lại hoãn. Với sự chỉ đạo trên của UBND TP, lần này nút thắt sẽ được tháo gỡ”, ông Biết nói.

Cũng theo ông Biết, UBND TP đã chỉ đạo Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình chuẩn bị kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu, báo cáo Thường trực UBND TP trước ngày 5.6. “Do đó, mọi việc đang được chúng tôi tiến hành gấp rút để chuẩn bị cho lễ khởi công trong tuần tới. Chắc chắn lần này sẽ không thể có “phút thứ 89” phải thông báo hoãn khởi công như những lần trước”, ông Biết khẳng định.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới đã có bài viết xung quanh việc Dự án cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP liên tục hoãn khởi công. Lý do chính khiến dự án này bị hoãn là do liên danh nhà thầu CCI-VINACONEX gửi công văn kiến nghị lên chủ đầu tư về việc đơn vị tư vấn lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực; đơn vị trúng thầu không đủ năng lực tham gia gói thầu; tiêu chí mời thầu không phù hợp quy mô, bản chất và độ phức tạp của gói thầu... Tuy nhiên, những kiến nghị trên của liên danh nhà thầu CCI-VINACONEX đã bị chủ đầu tư “bác” vì cho rằng không có cơ sở, nhưng liên danh nhà thầu này vẫn cố tình kiến nghị làm trì hoãn thời gian khởi công Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2.

Dự án Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (quận 9, TPHCM) có quy mô đầu tư 1.000 giường. Trong đó gói thầu “Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị xây dựng” được mở thầu và công bố kết quả từ tháng 3.2016 với đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt - Công ty CP ERA E&C trị giá 2.100 tỷ đồng.

Hồ Quang

Chú thích ảnh: Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM trong tình trạng quá tải bệnh nhân.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.