Bệnh viện Trung ương Huế cấy điện cực ốc tai thành công

Kỹ thuật cấy điện cực ốc tai sẽ giúp nhiều em bé có cơ hội sống cuộc sống lành lặn
Vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã triển khai thành công ca phẫu thuật cấy điện cực ốc tai giúp một bé gái sơ sinh bị điếc bẩm sinh có cơ hội sống cuộc sống của người bình thường.

Bệnh điếc bẩm sinh là căn bệnh khiến hàng trăm ngàn trẻ em sau khi lớn lên phải sống cuộc sống lặng lẽ khi không thể nghe và nói được. Trẻ sinh ra bị chẩn đoán điếc bẩm sinh cần phải có sự can thiệp sớm về y học, nếu không sẽ bị câm điếc vĩnh viễn.

Kỹ thuật cấy điện cực ốc tai trên trẻ em đã được Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 triển khai thành công

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cháu Trương Quỳnh Chi (27 tháng tuổi) ở huyện Minh Hoa, tỉnh Quảng Bình bị điếc bẩm sinh. 2 khoa Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng đã hội chẩn và quyết định lần đầu tiên sử dụng phương pháp cấy điện cực ốc tai cho cháu Chi. Kinh phí được Bệnh viện hỗ trợ một phần.

Ngày 25.1 ca phẫu thuật cấy điện cực ốc tai cho cháu Chi đã được thực hiện thành công. Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 cho biết: "Việc áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật mới này sẽ mở ra cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn của các em nhỏ bị điếc bẩm sinh".

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.