Bệnh viện Nhi đồng 2 không biết người bị đánh là nữ hộ sinh

Buồng thang máy số 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) - nơi xảy ra vụ việc nữ hộ sinh Trần Kim Trúc bị đánh - Ảnh: PV
Liên quan đến vụ nữ hộ sinh Trần Kim Trúc (27 tuổi) đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ bị đánh vỡ mắt, lệch sống mũi, chiều 1.3 Bệnh viện Nhi đồng 2 xác nhận nữ hộ sinh này bị đánh tại bệnh viện là do sơ ý chạm trúng con của một người đàn ông trong thang máy và không hay biết người này là nhân viên y tế.

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết trong lúc chị Trần Kim Trúc bị đánh, người này mặc thường phục, không mặc đồng phục của nhân viên y tế. Do đó, tại thời điểm chị Trúc bị đánh, bệnh viện không hề hay biết chị là nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện chỉ biết được chị Trúc là nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ sau khi sự việc xảy ra có lời khai của các bên.

Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, khoảng 13 giờ 40 ngày 26.2.2019, chị Trúc có đến tham gia Hội nghị về công tác Đoàn viên – Thanh niên do Sở Y tế TP.HCM tổ chức tại hội trường lầu 6, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại buồng thang máy số 1, chị Trúc đã sơ ý va chạm trúng con của ông Trần Ngọc Minh (37 tuổi) đang đi cùng thang máy từ tầng 1 đến tầng 4. Sau đó, chị Trúc và ông Minh đã có lời qua tiếng lại trong lúc thang máy đang di chuyển. Ông Minh đã không kiềm chế được hành động nên đã đánh chị Trúc.

Ngay sau đó, bộ phận bảo vệ của bệnh viện đã có mặt kịp thời khống chế ông Minh và trình báo công an phường Bến Nghé, quận 1 để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chị Trúc đã được Bệnh viện Nhi đồng 2 tiến hành sơ cứu và cho chụp CTScan rồi chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng để tiếp tục điều trị. Bên cạnh đó, bé con và vợ của ông Minh hỗ trợ dẫn đi khám bệnh. Hiện tại ông Minh đã bị công an Quận 1 bắt tạm giam để điều tra sự việc.

Trước đó, thông tin cho biết, khoảng 14 giờ chị Trúc (27 tuổi, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ) đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để tham dự một sự kiện y tế tại đây. Tại đây, chị Trúc đi chung thang máy với một người đàn ông lạ mặt để lên hội trường Bệnh viện Nhi đồng 2. Trong thang máy, vì một chuyện hiểu lầm giữa nữ hộ sinh và người đàn ông có lời qua tiếng lại. Sau đó, chị Trúc bị người đàn ông này lao vào đánh. Khi thang máy mở cửa, chị Trúc kêu cứu và được bảo vệ Bệnh viện Nhi đồng 2 can thiệp, khống chế người đàn ông này.

Bất ngờ, khi di chuyển xuống tầng trệt, đối tượng này đã vật gãy tay bảo vệ và tìm cách chạy ra cổng trốn thoát. Ngay lúc đó, lực lượng xe ôm và bảo vệ bắt được người đàn ông này.

ChịTrúc sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị lệch sống mũi, vỡ và sụp ổ mắt trái, mắt bầm tím, tròng mắt đọng máu, thị lực yếu tạm thời.

Trong khi đó, Bệnh viện Từ Dũ xác nhận chị Trúc bị tỷ lệ thương tật khoảng 27% và hiện chỉ còn vài tháng nữa là tổ chức đám cưới của mình.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.