Bệnh viện Dã chiến Việt Nam cứu chữa gần 2.000 bệnh nhân ở Nam Sudan

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM về công tác đón Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 từ Nam Sudan trở về nước - Ảnh: C.M
Thông tin trên được Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM cho biết tại buổi làm việc với thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về công tác chuẩn bị đón Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam từ Nam Sudan trở về nước hôm 4.10.

Theo Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM, sau 1 năm làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam đã cứu chữa 1.800 bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm như: sốt rét ác tính, hoại tử ruột và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, bệnh viện này đã kịp thời vận chuyển nhiều bệnh nhân nặng lên tuyến trên để được cứu chữa thành công.

Ghi nhận sự đóng góp to lớn của Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam, Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan đã trao bằng khen cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM cho biết, Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam sẽ trở về nước vào ngày 21.11 và 28.11 tới. Trước đó, vào các ngày 19.11 và 26.11, Bệnh viện Dã chiến cấp 2.2 sẽ bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) để qua Nam Sudan làm nhiệm vụ thay thế cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1.

Trong số 64 cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 hoàn thành đợt này, có 15 người có nguyện vọng tiếp tục tham gia Bệnh viện Dã chiến cấp 2.3. Những người còn lại trong Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 sẽ quay trở lại đơn vị cũ trước đây để tiếp tục làm việc.

Với lực lượng cán bộ, y bác sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1, Bệnh viện Quân y 175 đề xuất Bộ Quốc phòng cho lực lượng này làm nòng cốt tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn diễn tập trong khu vực và quốc tế; đồng thời đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt công tác đón tiếp Bệnh viện Dã chiến cấp 2.1 từ Nam Sudan quay về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ và đưa Bệnh viện Dã chiến cấp 2.2 sang làm nhiệm vụ thay thế.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục gửi lực lượng quân y sang tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. “Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Việt Nam sẽ tiếp tục gửi lực lượng quân y tham gia gìn giữ hòa bình cho đến khi Liên Hợp Quốc không cần nữa. Nhiệm vụ là xây dựng các Bệnh viện Dã chiến của Bệnh viện quân y 175 và Học viện Quân y”, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.