Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng khai báo y tế tự động và nhận dạng khuôn mặt

Ứng dụng khai báo y tế điện tử tự động có gắn camera để nhân dạng khuôn mặt - Ảnh: PV
Ứng dụng khai báo y tế điện tử tự động được các chuyên gia công nghệ thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy nghiên cứu, thiết kế giúp mọi người đến bệnh viện này thực hiện khai báo y tế rất nhanh chóng thông qua những bàn phím trên màn hình ứng dụng; đồng thời ứng dụng này còn phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ và nhận dạng khuôn mặt người khai báo y tế.

Chẩn đoán COVID-19: Những ai cần làm xét nghiệm?

TP.HCM: Thử nghiệm ‘Robot khử khuẩn phòng cách ly’ tại bệnh viện dã chiến Củ Chi

Người chưa phát bệnh COVID-19 gần như không thể lây bệnh

Bệnh viện Chợ Rẫy sáng chế ra tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng COVID-19

Kit chẩn đoán COVID-19 của Việt Nam đạt chất lượng, hiệu quả đến đâu?

Giám đốc BV Chợ Rẫy dẫn đội phản ứng nhanh lên Tây Ninh chống dịch COVID-19

TP.HCM: Kết thúc theo dõi ổ dịch COVID-19 ở quán bar Buddha

Tất cả hành khách đến ga Sài Gòn buộc phải xét nghiệm COVID-19

Ngày 16.4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa triển khai thực hiện ứng dụng khai báo y tế điện tử tự động kết hợp nhận dạng khuôn mặt tại bệnh viện. Ứng dụng này giúp tầm soát và sàng lọc người có triệu chứng lâm sàng và có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Thời gian khai báo y tế nhanh, giúp giảm bớt tình trạng ùn ứ bệnh nhân, thân nhân ở cổng vào bệnh viện khi bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Theo đó, khi người dân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, ngay từ đầu cổng vào, bảo vệ bệnh viện tiến hành đo thân nhiệt, đến khu vực khai báo, người vào phải sử dụng cồn rửa tay rồi đứng theo quy định cách ly, mỗi người cách nhau 2 mét. Sau đó, được hướng dẫn sử dụng trụ khai báo có gắn camera nhận dạng khuôn mặt điện tử, để trả lời nhanh trên màn hình cảm ứng các câu hỏi để sàng lọc các triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19. Kết thúc việc khai báo y tế điện tử tự động, người vào bệnh viện rửa tay bằng cồn rồi đi vào bên trong.

“Toàn bộ quá trình khai báo diễn ra rất nhanh, người khai báo y tế chỉ mất khoảng 3-5 giây/ 1 lần vào, trong khi khai báo bằng giấy sẽ mất nhiều thời gian do phải ghi họ tên, năm sinh, địa chỉ... gây ứ đọng bệnh nhân, thân nhân tại khu vực cổng vào bệnh viện, nhân viên phải tiếp xúc trực tiếp tiếp với người vào bệnh viện, không đúng quy định về cách ly phòng chống dịch COVID-19”, một người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

BS.CK2 Phạm Văn Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là ứng dụng được các chuyên gia công nghệ thông tin của bệnh viện tự nghiên cứu, thiết kế từ những thiết bị công nghệ và phần mềm thông minh mà bệnh viện đang có . Ứng dụng này giúp người khai báo dễ dàng sử dụng bàn phím trên màn hình để khai báo; đội bảo vệ và phòng Công tác xã hội (được bệnh viện phân công) dễ dàng nhận được tín hiệu báo động khi phát hiện trường hợp nghi ngờ để kịp thời hướng dẫn người vừa khai báo đến phòng khám sàng lọc, phòng chống dịch COVID-19 tại đây.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.