Bến Tre: Phát hiện thêm hai ổ dịch tả lợn châu Phi

Phun thuốc khử trùng tại nơi phát hiện ổ dịch - Ảnh: Hoàng Mai
Ngày 9.7, Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre, cho biết đã phát hiện thêm hai ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Thạnh Ngãi, H.Mỏ Cày Bắc, và xã Tân Lợi Thạnh, H.Giồng Trôm.

Cụ thể, một ổ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) phát hiện tại hộ bà Nguyễn Thị Á, ngụ ấp 8, xã Tân Lợi Thạnh, H.Giồng Trôm, với tổng đàn 209 con dương tính với vi rút TLCP, hiện đang được cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Theo bà Á, đàn lợn phát bệnh cách đây 3 ngày và được gia đình mua thuốc về điều trị, đến ngày 7.7 thì một con trong đàn chết. Sau đó cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với vi rút TLCP.

Cũng trong sáng nay, UBND H.Mỏ Cày Bắc công bố một ổ dịch TLCP tại hộ ông Nguyễn Văn Toản với tổng đàn 87 con và hộ ông Nguyễn Văn Tây với tổng đàn 22 con (cả hai hộ cùng ngụ ấp Thủ Sở, xã Thạnh Ngãi). Trước đó, đàn lợn của hai hộ này có biểu hiện phát bệnh và được cơ quan thú y lấy mẫu xét nghiệm với kết quả dương tính với vi rút TLCP. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung tiêu hủy theo quy định.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đã phát hiện ba ổ DTLCP với tổng số lợn bị tiêu hủy là 372 con tại hai huyện Giồng Trôm và Mỏ Cày Bắc. Trước đó, ngày 2.7, đàn lợn 54 con của hộ ông Nguyễn Văn Tiễn (ngụ ấp 1A, xã Thạnh Phú Đông, H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phát bệnh và xét nghiệm dương tính với vi rút TLCP.

Hoàng Mai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.