Bé trai 4 tháng tuổi bị cha đánh gãy chân, xuất huyết não ​

Bé trai C.M.K. (4 tháng tuổi, ngụ ở quận 9, TP.HCM) đang được các bác sĩ tiến hành kéo tạ để chờ bó bột - Ảnh: PV
Ngày 6.2, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho hay đang tiếp nhận và điều trị một bé trai 4 tháng tuổi trong tình trạng nguy hiểm bị gãy xương đùi chân trái, bầm tím ở ngực, bụng, tay... đặc biệt là xuất huyết não do cha ruột đánh nhiều lần.

Bé trai rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là cháu C.M.K. (4 tháng tuổi, ngụ ở quận 9, TP.HCM). Trước đó, bé trai này được cha là anh C.M.T. (23 tuổi) đưa đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng gãy xương đùi trái, 2 bên mặt, ngực, bụng, tay bầm tím và bị xuất huyết não.

Tại đây, người cha cho biết bé K. bị té từ trên võng xuống đất. Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây không tin, vì cho rằng bé bị té từ trên võng xuống đất không thể nặng như thế, nhất là bé có những vết bầm trên mặt. Sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển đến khoa Chấn thương Chỉnh hình.

ThS.BS Lê Phước Tân - Trưởng Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện bé bị gãy xương đùi trái, các bác sĩ đang tiến hành kéo tạ. Dự kiến sau khoảng 2 tuần kéo tạ, bệnh nhân sẽ được tiến hành bó bột. Sau 2 tháng bó bột bé mới có thể phục hồi được. Riêng về tình trạng xuất huyết não sau gần 3 ngày điều trị nội khoa, đến hôm nay (6.2), tình trạng xuất huyết não đã ổn định, các vết bầm trên cơ thể cũng đã giảm dần.

"Bé trai này nhiều khả năng bị bạo hành gia đình, chứ không phải là tai nạn, cần phải điều tra và xử lý nghiêm”, bác sĩ Tân nói.

Theo chị N.H.T. (21 tuổi, mẹ bé K.) hôm xảy ra sự việc, chị đi làm và gửi cháu K. cho bà ngoại giữ, nhưng sau đó bà ngoại đưa cháu về lại nhà nội. Khi chị về đến nhà thì nghe bà nội nói bé K. té võng bị thương nặng lắm được cha đưa đến bệnh viện.

Chị T. cho biết, cháu K. là con thứ 2 của vợ chồng anh chị. Chồng chị là anh C.M.T. từng chơi ma túy đá, sau đó được đưa đi cai nghiện rồi về lại gia đình. Từ ngày chị sinh cháu K. anh T. thường xuyên đánh đập cháu. Khi cháu mới có 1,5 tháng tuổi đã bị anh T. đánh sưng mặt, sưng đầu...

“Nhiều lần đánh con dữ quá tui thấy nóng mặt cãi lại với ổng thì ổng trả lời phải dạy con từ nhỏ, chứ để lớn là không dạy được. Tui thấy ổng dữ quá, nhiều lần phải ôm con đi trốn nhà hàng xóm hoặc về bên ngoại ở”, chị T. chia sẻ.

Được biết, hiện công an đã mời anh C.M.T. (23 tuổi) đến để điều tra và làm rõ sự việc và bước đầu anh T. đã thừa nhận hành vi bạo hành với con của mình.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.