Bắt nhóm bảo kê tại bãi đậu xe công ty Coca-Cola

Đỗ Trọng Nghĩa (trái) cùng Khanh tại cơ quan công an Q.Thủ Đức
Khi các xe tới và đậu chờ trước cổng Công ty Coca-Cola (phường Linh Trung, Q.Thủ Đức) bị một số nhân viên bảo vệ, móc nối với xã hội đen thu 'phí' bảo kê từ 70.000 – 150.000 đồng/xe

Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng công an Q.Thủ Đức cho biết đang tạm giữ hình sự Đỗ Trọng Nghĩa (48 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) và con rể của Nghĩa là Thiều Khắc Khanh (25 tuổi, quê Đồng Nai, ngụ phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Hai người này cầm đầu băng nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tài xế xe tải chở hàng đậu trước cổng Công ty Coca-Cola.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng chứ, công an xác định từ năm 2014, các tài xế đậu xe trước cổng Công ty Coca-Cola chờ nhận hàng thường xuyên bị mất trộm bình ắc quy, các phụ tùng, đồ sửa xe trị giá hàng triệu đồng. Sau đó, Nghĩa ra giá với các tài xế muốn không bị mất đồ thì chi tiền “bảo vệ” 10.000 đồng/đêm.

Khi Công ty Coca-Cola bàn giao mặt bằng cho việc xây dựng tuyến metro thì các xe tải phải đậu trên đường song hành xa lộ Hà Nội chờ nhận hàng. Lúc này Nghĩa tăng giá tiền “bảo vệ” xe tải dưới 12 tấn lên 100.000 đồng/đêm, xe nào có trọng tải lớn hơn thì giá 120.000 - 150.000 đồng/đêm. Có nhiều công ty đã phải "ký hợp đồng" trả tiền theo tháng, chuyển khoản qua tài khoản cho Nghĩa để được “đảm bảo an ninh”.

Nghĩa còn thuê thêm 3 người giúp việc cho mình. Tại Công ty Coca-Cola, Nghĩa móc nối với 4 nhân viên bảo vệ để thu tiền các tài xế tới đậu xe, chờ nhận hàng.

Có 14 tài xế, chủ xe đồng ý đứng ra làm nhân chứng, cung cấp bằng chứng tố cáo hành vi của Nghĩa cùng các đồng phạm.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.