Bắt giữ 2 kẻ nhắn tin tống tiền đoàn đại biểu quốc hội

Tang vật của Tùng và Thành bị Bộ Công an thu giữ - Ảnh: TTXVN
Sáng 19.10, lực lượng của Bộ Công an đã bắt giữ Ngô Xuân Tùng (SN 1988, quê Thái Nguyên, tạm trú tại quận Phú Nhuận) và Lê Văn Thành (SN 1988, quê tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi khủng bố, nhắn tin đe dọa hàng loạt lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội nhằm chiếm đoạt tiền.

Trước đó, nhiều lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Sóc Trăng… nhận được tin nhắn qua điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền với nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank. Nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời".

Ngô Xuân Tùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTXVN

Với tính chất nghiêm trọng của nội dung tin nhắn, Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét các đối tượng.

Qua quá trình theo dõi, công an đã phát hiện và ra lệnh giữ người, khám xét khẩn cấp Lê Văn Thành và Ngô Xuân Tùng có liên quan về hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.