Bắt gã đàn ông trốn khỏi trại giam sau 31 năm truy nã

Nguyễn Bá Quang tại Công an xã Đồng Tâm - Ảnh: B.K
Tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, lúc 18 giờ 30 ngày 4.4, Công an tỉnh này đã thực hiện lệnh bắt giữ Nguyễn Bá Vũ, 57 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú (còn có tên thật là Nguyễn Bá Quang, 59 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang).

Quang là phạm nhân đã đào tường trốn khỏi trại tạm giam cách đây 31 năm khi đang thi hành án phạt 12 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sau thời gian dài điều tra, lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Đồng Phú và các lực lượng phát hiện Nguyễn Bá Vũ, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm chính là Nguyễn Bá Quang, kẻ đã đào tường nhà vệ sinh trốn khỏi trại giam Tân Lập (tỉnh Phú Thọ) khi đang thụ án về tội trộm cắp tài sản với mức án phạt 12 năm tù.

Sau khi trốn khỏi trại giam và bị cảnh sát truy nã, Quang đã trốn khắp nơi, cuối cùng đến xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú để sinh sống.

Để qua mặt công an, Quang đã dùng giấy chuyển khẩu của người em trai tên Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi), sau đó đổi tên, đi đăng ký chứng minh nhân dân dưới tên Nguyễn Bá Vũ, rồi sinh sống bình thường hàng chục năm ở xã Đồng Tâm.

Khai tại công an, Nguyễn Bá Quang thừa nhận bản thân chính là người đã trốn khỏi trại giam cách đây 31 năm và bị truy nã. Hiện Quang đã được bàn giao cho Công an huyện Đồng Phú tạm giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Kiệt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.