Bắt 5 người liên quan đến vụ 'khủng bố' quán Phở Hòa

Các nghi can tạt sơn, mắm tôm vào cửa hàng Phở Hòa bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp/TTXVN
Sau khi sàng lọc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp 5 người liên quan đến việc tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa (đường Pasteur, phường 8, quận 3).

Chiều nay 5.8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã họp báo thông tin chính thức về băng nhóm liên tục tạt sơn và mắm tôm vào quán Phở Hòa do ông Phạm Tùng Linh, Phạm Thành Tiến và bà Phạm Thị Kim Hương làm chủ.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết sau khi gia đình ông Linh tố cáo sự việc quán Phở Hòa nhiều lần bị nhóm người xấu đến tạt sơn, chất bẩn, mắm tôm... gây hư hại tài sản và ảnh hưởng đến việc kinh doanh, đơn vị đã tiến hành điều tra. Qua đó, đã xác định được nguyên nhân là do nhóm này làm ăn, mua bán xe, nhà đất phát sinh nợ nần với em rể ông Linh là Trần Anh Tuấn (43 tuổi) nên chúng đã gây áp lực, yêu cầu gia đình ông Linh phải đứng ra trả nợ thay cho Tuấn.

Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, PC02 đã đồng loạt tiến hành bắt giữ 5 người liên quan đến hành vi tạt sơn, mắm tôm và cho gián vào tô phở để gây mất uy tín, hòng đe dọa gia đình chủ quán Phở Hòa phải trả tiền thay cho em rể là ông Trần Anh Tuấn.

PC02 đã xác định được kẻ đóng vai trò chủ mưu, chỉ đạo đàn em thực hiện là Phạm Phong Phú (tức Phú mô tô, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Phú khai nhận đã chỉ đạo đàn em đến Phở Hòa tạt sơn đỏ, mắm tôm gây áp lực, buộc gia đình phải trả nợ thay cho Tuấn.

Bốn người là Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Văn Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bên cạnh đó, qua kiểm tra nhanh, PC02 phát hiện đối tượng Đô, Tùng, Công dương tính ma túy.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ nhiều tang vật trong quá trình điều tra như bình xịt hơi cay, sơn, kiếm, quần áo phục vụ tạt sơn, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe và 3 xe ô tô; đồng thời mở rộng điều tra nghi vấn lừa đảo, làm giả giấy tờ, con dấu.

Hiện PC02 vẫn đang tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan để điều tra xử lý.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.