Bão số 5 làm chìm 32 tàu thuyền ở Phú Yên

Người dân đang kéo một chiếc thuyền lên ở thị xã Sông Cầu - Ảnh: Trung Thi
Đến trưa 31.10, thống kê của Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Sông Cầu cho thấy có đến 32 tàu, thuyền neo đậu ở các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương, Xuân Đài, Xuân Hòa, Xuân Cảnh, Xuân Yên (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) bị sóng đánh chìm.

Ông Lương Công Tuấn - Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho hay: Khoảng 1 giờ sáng 31.10, gió và mưa lớn quần thảo rất mạnh tại các vùng neo đậu tàu thuyền nên hàng chục tàu thuyền nói trên bị đánh tan tành, rồi chìm xuống biển. Đây chủ yếu là các loại thuyền công suất nhỏ và ngư dân dùng đánh bắt gần bờ.

“Do bão vừa tan nên trước mắt, chúng tôi động viên người dân trục vớt tàu thuyền, sau đó thống kê thiệt hại và có đơn đề nghị được hỗ trợ để xem xét. Nếu đủ điều kiện, người dân bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ theo quy định”, ông Tuấn nói.

Thống kê sơ bộ của Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên cho hay, bão số 5 quét qua Phú Yên vào đêm 30.10 làm ngôi 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn; 14 nhà thiệt hại từ 30-50%; 12 nhà thiệt hại dưới 30%; 40ha lúa, hoa màu bị ngập, ngã đổ; sạt lở đất đá ở kênh mương, đập và công trình thủy lợi với khối lượng 1.020m3… Nhiều khu vực mất điện, đến trưa 31.10 vẫn chưa được khôi phục toàn bộ.

UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương khẩn trương tập trung triển khai công tác khắc phục hậu quả của thiên tai sau bão, kịp thời nhanh nhất; quán triệt người dân không được lơ là chủ quan, mất cảnh giác bởi bão lũ có thể gây nên những thiệt hại đáng tiếc. Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của ngành khẩn trương tiến hành sửa chữa khắc phục,những sự cố hư hỏng công trình sau thiên tai nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất của nhân dân.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.