An Giang: Phát hiện hơn 1 tấn heo nhập lậu từ Campuchia

13 con heo nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh: H.Q
Phát hiện tổ công tác, một chiếc xuồng máy chở heo nhập lậu từ hướng Campuchia vào Việt Nam liền tăng tốc bỏ chạy. Lực lượng phải truy đuổi hàng trăm mét trên sông mới bắt được người điều khiển cùng 13 con heo nhập lậu.

Ngày 8.5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết Tổ kiểm soát Hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương vừa phối hợp với Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, bắt giữ 1 người đàn ông quốc tịch Campuchia cùng với 13 con heo nhập lậu.

Số heo này có tổng trọng lượng hơn 1 tấn, thể trạng heo rất yếu. Một người đàn ông vận chuyển số heo này từ hướng Campuchia vào Việt Nam, đến nhánh sông Tiền thuộc địa phận xã Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang thì bị phát hiện.

Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra theo thủ tục hành chính nhưng người điều khiển không dừng lại mà cố tình chạy vào địa phận Việt Nam. Tổ công tác truy đuổi đến bến phà Vĩnh Xương - Thường Phước thì người đàn ông này mới cho tạm dừng phương tiện.

“Chúng tôi chuẩn bị bàn giao 13 con heo nhập lậu cho TX.Tân Châu để tiêu hủy theo quy định, đồng thời đối tượng vận chuyển cũng đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Nếu đủ yếu tố thì sẽ xử lý hình sự, còn không thì sẽ phạt hành chính”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Người điều khiển phương tiện khai nhận tên Lương lia (SN 2000, quốc tịch Campuchia, ngụ ấp Kom Pung Om, xã Bô Rây Chol La Sa, tỉnh Tà Keo) vận chuyển thuê đàn heo về Việt Nam giao cho người đàn ông tên Đỡ ở H.An Phú, tỉnh An Giang.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.