An Giang: 43 công chức sẽ bị thu hồi quyết định tuyển dụng

UBND TP.Long Xuyên cũng có công chức sẽ bị thu hồi quyết định tuyển dụng - Ảnh: Thanh Huỳnh
Sáng 9.4, thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Tỉnh ủy, sắp tới, UBND tỉnh sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp.

Theo đó, những tổ chức, cá nhân có liên quan phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng trên. Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Trong 43 trường hợp này, có 2 trường hợp được Bộ Nội vụ thống nhất tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển. Và UBND tỉnh An Giang sẽ tiến hành thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.

Đối với 7 trường hợp trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức 2018, sau khi công bố kết quả trúng tuyển, UBND tỉnh cũng sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định tuyển dụng mới.

Đối với các trường hợp tham gia thi tuyển công chức năm 2018 nhưng không trúng tuyển, hoặc không tham gia dự thi, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện để sắp xếp, tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Riêng 4 trường hợp đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo đã trúng tuyến trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh An Giang năm 2018, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ban hành quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền.

Còn việc có bổ nhiệm lại hay không thì thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu công tác cán bộ mà xem xét bổ nhiệm theo thẩm quyền (phải đảm bảo quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn,...).

Trước đó, qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phát hiện từ năm 2010 - 2015, có 43 trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức không đúng quy định một phần.

Sau đó, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ xin chủ trương xử lý, đồng thời xin ý kiến của Tỉnh ủy. Theo đó, chủ trương của Bộ Nội vụ và Tỉnh ủy An Giang xử lý theo hướng có lý, có tình trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Thanh Huỳnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.